Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) trở thành tiêu điểm tranh cãi vào ngày 25/12 sau khi một số người nói rằng thông điệp Giáng sinh của Ủy ban này đã ví Tổng thống đắc cử Donald Trump với Chúa Giêsu, theo tạp chí Time.

“Hơn hai ngàn năm trước, một hy vọng mới được sinh ra trên thế giới, một Đấng Cứu Thế sẽ phát lời nguyện cứu độ tất cả nhân loại,” thông điệp từ chủ tịch RNC Reince Priebus và đồng chủ tịch Sharon Day viết.

“Cũng giống như ba người đàn ông thông thái đã làm vào đêm đó, Giáng sinh này báo trước lần ăn mừng tin tốt lành của một vị Vua mới.”

giáng sinh
Bức thông điệp gây tranh cãi của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh: Twitter)

Nhiều cư dân mạng nhìn nhận rằng “tin tức của một vị Vua mới” là lời ám chỉ rõ ràng tới chiến thắng của ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử vừa qua. Ngược lại, những người khác lập luận rằng bức thông điệp của ông Priebus đề cập đến Chúa Giêsu chứ không phải ông Trump, theo Time.

Để dập tắt các tranh cãi, người phát ngôn từ Đảng Cộng hòa đã lên tiếng. Ông Sean Spicer, phát ngôn viên của RNC, khẳng định rằng bức thông điệp không liên quan gì đến Tổng thống đắc cử Trump, đồng thời cười nhạo việc một số người đã “chính trị hóa” lễ Giáng sinh.

Ông viết trên Twitter: “Chúa Giê-su là Vua. Ngài được sinh ra hôm nay nên chúng ta mới có thể được cứu. Thật đáng buồn và thất vọng khi các bạn đang chính trị hóa một ngày lễ thần thánh.”

Thu Phương

Xem thêm:

Từ Khóa: