Hơn 10 năm qua, nữ giáo sư người Mỹ lặng lẽ tìm cách giúp đỡ những người bị hại ở cách bà nửa vòng trái đất.

Bà Lucia Dunn là giáo sư kinh tế tại Đại học Bang Ohio ở thủ phủ Columbus, bang Ohio, Mỹ. Hiện bà đã ngoài 70 tuổi, nhưng trông bà trẻ hơn thực tế ít nhất 10 tuổi.

Bà nói với đài truyền hình NTD rằng bà đã thu được nhiều lợi ích từ Pháp Luân Công, hay Pháp Luân Đại Pháp, môn khí công gồm 5 bài tập và các bài giảng về nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Video: Giáo sư Lucia Dunn chia sẻ lợi ích của Pháp Luân Công

“Lợi ích chủ yếu mà tôi có được nhờ Pháp Luân Đại Pháp là môn tập đã thay đổi tinh thần và suy nghĩ của tôi. Điều đó thực sự khó làm khi người ta có tuổi. Bạn biết đó, khi con người trưởng thành thì thật khó thay đổi, nên đó là một điều kỳ diệu.”

Bắt đầu tập Pháp Luân Công từ năm 2000 đến nay, giáo sư Dunn cho biết môn tập đã thay đổi toàn bộ cách nhìn nhận của bà. “Tôi bắt đầu sống theo Chân – Thiện – Nhẫn. Và điều đó đã thay đổi mọi thứ xung quanh tôi”, giáo sư nói với NTD.

Bà Lucia Dunn, giáo sư kinh tế tại Đại học Bang Ohio, tập Pháp Luân Công từ năm 2000 (Ảnh: NTD)
Bà Lucia Dunn, giáo sư kinh tế tại Đại học Bang Ohio, cho biết bà thu được nhiều lợi ích từ khi bắt đầu tập Pháp Luân Công vào năm 2000 (Ảnh: NTD)

“Mọi điều về gia đình tôi trở nên hạnh phúc hơn. Gia đình tôi trở nên hòa thuận hơn, tôi biết cảm kích chồng tôi hơn, chồng tôi cũng luôn cố gắng sống theo Chân – Thiện – Nhẫn. Vì thế, môn tập đã đem lại rất nhiều lợi ích cho gia đình tôi. Mọi người đều nhận thấy tôi trở nên hòa ái hơn.”

Giáo sư Dunn cho biết Pháp Luân Công không chỉ đem lại lợi ích cho cuộc sống gia đình bà, mà còn tác động rất lớn đối với việc giảng dạy và nghiên cứu của bà.

Thông tin về giáo sư Lucia Dunn trên trang web của Đại học Bang Ohio, Mỹ (Ảnh chụp màn hình)
Thông tin về giáo sư Lucia Dunn trên trang web của Đại học Bang Ohio, Mỹ (Ảnh chụp màn hình)

“Tôi nghĩ các sinh viên của tôi đã thu được lợi ích, việc nghiên cứu của tôi cũng thu được lợi ích. Tôi làm việc năng suất hơn vì tôi đã từ bỏ được rất nhiều những mối lo nghĩ. Pháp Luân Đại Pháp giúp tôi có được cái nhìn rõ ràng hơn về ý nghĩa cuộc đời, mục đích của cuộc sống, và những điều tôi cần làm trong cuộc đời mình.”

Người dân và chính quyền nhiều nơi trên thế giới cũng ghi nhận ảnh hưởng tích cực của Pháp Luân Công. “Những lợi ích về thể chất và tinh thần của Pháp Luân Đại Pháp khiến môn này phổ biến tới 114 quốc gia với hơn 100 triệu người theo tập”, trích bản Tuyên bố của thành phố North Bay, Canada nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017.

Tuy nhiên, trái ngược với Canada, Mỹ và hơn 100 quốc gia trên thế giới, chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công từ năm 1999 sau chỉ lệnh của cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân. Cuộc bức hại kéo dài đến ngày nay và đem lại nguồn thu khổng lồ cho giới chức Trung Quốc thông qua hoạt động giết hại các học viên để lấy nội tạng.

Thông tin này lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào tháng 3 năm 2006, khi một người phụ nữ từng làm y tá ở Trung Quốc cho biết có tới 4.000 người tập Pháp Luân Công đã bị giết để lấy nội tạng tại bệnh viện mà cô làm việc, theo NTD.

Các cuộc điều tra sau đó đã phát hiện những bằng chứng cho thấy tình trạng mổ cướp nội tạng thật sự diễn ra trên quy mô lớn ở khắp Trung Quốc. Tội ác này có thể so sánh với hoạt động diệt chủng người Do Thái của Phát xít Đức trong quá khứ, theo bình luận của một số chuyên gia.

“Chính quyền Trung Quốc đang làm một điều kinh khủng có thể so sánh với những gì mà Đức Quốc Xã đã làm”, cựu Ngoại trưởng Canada David Kilgour kết luận sau khi điều tra về nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc cùng với luật sư nhân quyền David Matas.

Video: Lời thú tội của bác sỹ Trung Quốc mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||b9e503d85__

Ad will display in 09 seconds

Từ khi biết đến hoạt động mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc, Giáo sư Dunn, cùng với các học viên Pháp Luân Công khác tại Mỹ, đã làm việc không mệt mỏi để nâng cao nhận thức của công chúng về vấn đề này.

“Năm 2006, chúng tôi biết tin về nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc, chúng tôi đã làm rất nhiều điều để phơi bày việc đó,” bà nói.

Nữ giáo sư không ngần ngại xuống phố, phát tờ rơi và thu thập chữ ký của những người qua đường để công bố sự thật về bí mật ghê sợ của chính quyền Trung Quốc.

Bà cho biết: “Hàng năm, chúng tôi thu thập hàng ngàn chữ ký vào bản kiến nghị của Hiệp hội các bác sĩ chống mổ cướp nội tạng để gửi tới Ủy ban Nhân quyền Liên Hợp Quốc.”

Giáo sư Lucia Dunn phát tờ rơi về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của chính quyền Trung Quốc. Giáo sư cho biết bà và gia đình đã thu được nhiều lợi ích nhờ tập Pháp Luân Công (Ảnh: NTD)
Giáo sư Lucia Dunn phát tờ rơi về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của chính quyền Trung Quốc. (Ảnh: NTD)

Giáo sư Dunn nói rằng điều quan trọng là để công chúng biết về những gì đang diễn ra ở Trung Quốc.

“Mọi người cần biết về những gì đang diễn ra,” bà Dunn nói. “Những gì đang diễn ra ở Trung Quốc, đặc biệt nạn mổ cướp nội tạng, là một mối đe dọa đối với toàn thể nền văn minh của chúng ta. Nó làm thay đổi ý nghĩa cơ bản nhất về cách sống làm người.”

Giáo sư cho biết: “Khi người ta coi người còn sống như một món hàng và mổ cướp nội tạng, chúng ta cần phải suy nghĩ xem cuộc đời con cháu chúng ta sẽ ra sao, mọi người cần phải đứng lên phản đối điều đó.”

Mai Liên