Theo tin từ trang tin chính phủ Ukraine, Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko, đã tuyên bố tổ chức tang lễ cho các thợ mỏ bị thiệt mạng trong vụ nổ tại mỏ than Zasyadko, Donetsk vào ngày 05/03 vừa qua.

Theo yêu cầu của Tổng thống, tất cả người dân Ukraine dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người thợ mỏ đã chết. Tất cả quốc kỳ sẽ được hạ xuống trên toàn quốc, các hoạt động giải trí, thể thao sẽ bị hủy bỏ.

Xem thêm: Số người thiệt mạng trong vụ nổ mỏ than ở Ukraine đã lên đến 32 người

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp nước Cộng hoà Nhân dân Donetsk tự xưng (DNR), phát ngôn viên Bedilo Juliana cho biết, thi thể của 24 thợ mỏ đã đưa lên mặt đất, số phận của những thợ mỏ khác vẫn chưa được xác định.

Chủ tịch Quốc hội Ukraine, ông Volodymyr Groisman phát biểu trong một cuộc họp quốc hội vào ngày 04/03 rằng 32 thợ mỏ đã thiệt mạng và kêu gọi dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến họ. Theo các nguồn tin gần đây của chính quyền địa phương Donetsk, số người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn ở mỏ than Zasyadko là 33 người.

Vào ngày 04/03 vừa qua, nguyên nhân gây ra vụ nổ mỏ than Zasyadko là do nổ khí mê tan. 230 người đang làm việc tại mỏ khi vụ tai nạn xảy ra.

Mỏ than Zasyadko nằm trên khu vực của lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine, và là nơi sản xuất than cốc lớn nhất Ukraine.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga