Bộ Tư lệnh Tác chiến “Miền Nam” của Ukraina cho biết, ngày 10/8, ở biên giới phía nam, quân đội của họ đã đánh vào các sở chỉ huy của Nga.

Bộ này cho biết: “Trong ngày, địch thực hiện 8 cuộc oanh kích bằng trực thăng và máy bay cường kích dọc đường liên lạc để kiểm tra các vị trí của Ukraina.

Phía Ukraina nói rằng, họ đã thực hiện 6 cuộc Không kích trong ngày, tấn công vào các cứ điểm, hầm chứa nhân lực, vũ khí, trang bị của địch trên địa bàn quận Berislav .

Ngoài ra, máy bay ném bom tấn công 2 kho đạn và một trung tâm thiết bị khác của Nga ở quận Bashtan.

Trong nỗ lực tiến hành trinh sát trên không của kẻ địch ở quận Mykolaiv, máy bay không người lái Eleron-3 đã bị bắn rơi bởi một đơn vị tên lửa phòng không.

Theo kết quả ban đầu của các đơn vị tên lửa và pháo binh Ukraina, địch đã mất 41 tên lửa xâm lược, 3 xe tăng “Msta-B”, 7 thiết giáp và xe tăng.

Bộ tư lệnh tác chiến miền nam cũng cho biết Tại khu vực Novokamyanka, họ đã bắn vào sở chỉ huy của lữ đoàn bảo vệ bờ biển biệt lập số 126 thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển của Hải quân Nga, và gần Red Beacon.

Sở chỉ huy và quan sát của nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn của Sư đoàn đổ bộ đường không 76 đã bị trúng đạn ở Ishchenka. Tại Barvinka, một kho đạn bị bắn trúng.

Nguồn: Pravda