Thống đốc tỉnh Luhansk, Serhiy Gaidai hôm Chủ nhật cho biết, các lực lượng Nga đã cho nổ tung một cây cầu nối thành phố Sievierodonetsk của Ukraine với một thành phố khác bên kia sông, cắt đứt con đường di tản dân thường, theo Reuters đưa tin.

Sievierodonetsk đã trở thành tâm điểm của cuộc chiến giành quyền kiểm soát vùng Donbass phía đông Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiysaid cho biết trong bài phát biểu hàng đêm: “Mục tiêu chiến thuật quan trọng của quân chiếm đóng không thay đổi: họ đang dồn ép ở Sievierodonetsk, giao tranh khốc liệt đang diễn ra ở đó – theo nghĩa đen là từng mét đất”, Ông nói thêm rằng quân đội Nga đang cố gắng khai triển lực lượng dự bị đến Donbas.

Thống đốc tỉnh Luhansk, Serhiy Gaidai, cho biết các lực lượng Ukraine và Nga vẫn đang chiến đấu từng đường phố ở đó vào ngày Chủ nhật.

Lực lượng Nga đã chiếm được hầu hết thành phố nhưng quân đội Ukraine vẫn kiểm soát một khu công nghiệp và nhà máy hóa chất Azot, nơi hàng trăm dân thường đang trú ẩn.

Tuy nhiên, ông Gaidai nói Nga đã phá hủy một cây cầu bắc qua sông Siverskyi Donets nối Sievierodonetsk với thành phố sinh đôi Lysychansk

Ông Gaidai nhấn mạnh hai bên chưa có một thỏa thuận ngừng bắn và không có các hành lang di tản được thống nhất.

Người đứng đầu chính quyền Sievierodonetsk Oleksandr Stryuk cho biết hơn một phần ba thành phố vẫn nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng Ukraine, với khoảng hai phần ba nằm trong tay Nga.

Stryuk nói với kênh truyền hình quốc gia: “Các lực lượng của chúng tôi đang tổ chức phòng tuyến mạnh mẽ.