Quân đội Ukraine đã phá hủy cây cầu thứ tư bắc qua sông Dnipro ở vùng Kherson, Serhii Khlan, cố vấn của người đứng đầu chính quyền vùng Kherson cho hay vào ngày 12/8. Không có cầu vượt nào còn sót lại trong khu vực mà người Nga có thể sử dụng để chuyển thiết bị.

Ông Khlan viết trên kênh Telegram rằng: “Tất nhiên, họ sẽ cố gắng sửa chữa, tìm kiếm phương án thay thế trong những lần băng qua sông tới, nhưng điều đó cần thời gian, tiền bạc, và sau đó ngay khi họ chuẩn bị và thu thập thiết bị và sức lực, chúng tôi sẽ lại phá hủy nó một lần nữa”.

Cố vấn của người đứng đầu vùng Kherson nói rằng người Nga không cảm thấy an toàn trong lãnh thổ bị chiếm đóng. Họ đang chờ đợi cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraina và đang cố gắng chuẩn bị cho nó. Đặc biệt, những “con nhím chống tăng” bằng gỗ đã được lắp đặt trên các tuyến phố.

Ngũ Giác Đài cho rằng trọng tâm cuộc chiến của Nga chống lại Ukraine đã chuyển xuống phía nam. Và chính hướng đi này, không phải Donbas, có thể trở thành mấu chốt trong cuộc chiến này. Ukraine đang chờ đợi đủ số lượng vũ khí của phương Tây để đạt được hỏa lực ngang bằng và tiến hành một cuộc phản công ở khu vực Kherson.

Nguồn: Zn.ua