Những người biểu tình chống phong tỏa thành phố vì đại dịch ở Úc hôm qua (ngày 21/8) đã đụng độ dữ dội với cảnh sát khi hàng trăm người tuần hành qua các đường phố ở Melbourne.

Đoạn phim được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những người biểu tình cổ vũ, ném đồ vật vào các sĩ quan cảnh sát và xả pháo sáng, và cá cảnh sát đã xịt hơi cay vào những người biểu tình.

Các cuộc biểu tình ở Melbourne diễn ra sau khi Thủ hiến Victoria, Daniel Andrews thông báo một lệnh cấm tại Melbourne sẽ được mở rộng trên toàn bộ tiểu bang.

Tiểu bang hôm qua ghi nhận 77 trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Hơn 700 cảnh sát bổ sung của Victoria đã được triển khai để ngăn chặn cuộc biểu tình. Mọi người ở mọi lứa tuổi đã đi qua các đường phố, hô lớn “tự do”.

Các cuộc tụ tập công cộng không được phép ở Victoria vì tiểu bang cố gắng ngăn chặn sự gia tăng các trường hợp COVID-19.

Tại Sydney, cảnh sát đã triển khai thêm 1.500 sĩ quan và ban hành lệnh cấm taxi và Ubers đưa hành khách vào khu trung tâm thương mại cho đến 3 giờ chiều ngày hôm qua. Xe lửa không được phép dừng ở các ga trung tâm thành phố.

Đoạn phim được quay gần Công viên Victoria và được nhà báo Josh Bavas đăng trên Twitter của ABC cho thấy ít nhất hai người đàn ông đã bị bắt.