Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đặt ra nghi vấn liệu Tổng thống Barack Obama đang vận động cho đối thủ của ông vì một mối xung đột lợi ích.

“Ông ấy đang vận động [cho bà Clinton] mỗi ngày, và tôi thực sự nghĩ rằng, xét đến việc bà ta đang bị điều tra hình sự, tôi nghĩ rằng ông ấy thực sự có một mối xung đột [lợi ích]”.

Tỷ phú Donald Trump đưa ra bình luận này khi ông nêu các báo cáo cho biết FBI đang tiến hành điều tra nghi vấn tham nhũng liên quan đến Quỹ Clinton. Tuy nhiên, ông Trump rõ ràng đã gán mác sai cho cuộc điều tra rằng bà Clinton bị “điều tra hình sự”, mặc dù không có bằng chứng cho tuyên bố của ông, theo CNN.

Ông Trump tiếp tục tấn công bà Clinton về cuộc điều tra của FBI đối với các email mới được phát hiện có khả năng liên quan tới cuộc điều tra trước, vốn đã kết thúc mà không có cáo buộc hình sự nào đối với bà Clinton.

Hôm 3/11, Tỷ phú Donald Trump chỉ trích Tổng thống Obama: “Ông ấy đang ở đây vận động cho bà Hillary dối trá. Bây giờ, tại sao ông ấy không trở lại văn phòng, tại sao ông ấy không trở về Nhà Trắng và đem lại công ăn việc làm cho chúng ta và giúp đỡ các cựu chiến binh của chúng ta? Tại sao? Tại sao ông ấy không trở lại làm việc? “.

Ông cũng viết trên trang Twitter của mình những dòng tương tự: “Tại sao ông ta đang vận động bầu cử mà không tạo việc làm và sửa chữa Obamacare? Hãy trở về làm việc cho người dân Mỹ!”

Ứng cử viên đảng Cộng hòa cũng đặt câu hỏi liệu “công lý” có được thực thi.

“Hãy nhớ rằng, hệ thống này bị gian lận”, ông Trump tuyên bố sau khi nêu lên những bất đồng giữa các quan chức FBI và Bộ Tư pháp, trong đó bao gồm quyết định công bố xem xét lại các email mới có khả năng liên quan đến cuộc điều tra máy chủ email của bà Clinton, theo CNN.

Ông Trump đặt ra câu hỏi và khiến đám đông khán giả có những phản ứng khác nhau: “Liệu công lý có được thực thi, có hay không?”

Ông tự đáp: “Chúng ta phải xem xét. Ai mà biết được, chúng ta sẽ phải xem xét.”

Trong khi đó, Tổng thống Obama đang kêu gọi người dân bỏ phiếu cho bà Clinton. Ông cảnh báo rằng ông Donald Trump là một mối đe dọa cho các quyền dân sự vốn đã trải qua nhiều khó khăn mới đạt được.

Trước đó, vị Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ đã cảnh báo các cử tri da màu rằng nếu ông Trump đắc cử thì tân tổng thống sẽ đi ngược lại di sản mà chính quyền Obama để lại, theo CNN.

Mai Lan

Xem thêm: