Giám đốc điều hành Amazon, ông Jeff Bezos vợ là bà MacKenzie Bezos đã đưa ra thông báo chung trên Twitter vào ngày 9/1 về việc họ sẽ ly hôn, kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm.

“Chúng tôi muốn thông báo cho mọi người biết về sự thay đổi trong cuộc sống của chúng tôi. Như gia đình và bạn bè thân của chúng tôi đã biết, sau một thời gian dài tìm lại tình cảm và thử sống ly thân, chúng tôi đã quyết định ly hôn và sẽ tiếp tục chia sẻ cuộc sống của nhau như những người bạn”, thông báo chung của 2 người cho biết.

“Chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi tìm thấy nhau và hết sức biết ơn vì từng năm tháng hôn nhân đã qua. Nếu chúng tôi biết trước rằng chúng tôi sẽ chia tay sau 25 năm chung sống, chúng tôi vẫn sẽ đến với nhau”, thông báo viết.

“Chúng tôi đã có những phút giây hạnh phúc bên nhau trong thời gian làm vợ chồng, và chúng tôi cũng nhìn thấy tương lai tươi đẹp phía trước với tư cách là bậc cha mẹ, bạn bè và người đồng hành trong các chuyến phiêu lưu và các dự án. Dù danh phận giờ đây đã khác nhưng chúng tôi vẫn sẽ là người một nhà và vẫn là những người bạn đáng trân quý của nhau”, thông báo cho biết.

Mỹ
Vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos. (Ảnh: Getty)

Theo NBC News, cặp đôi gặp nhau vào năm 1992 khi MacKenzie đang làm việc tại quỹ đầu tư D.E. Shaw. “Văn phòng của tôi ở cạnh nhà anh ấy, và cả ngày tôi nghe tiếng cười tuyệt vời đó. Làm thế nào bạn có thể không yêu tiếng cười đó?”, bà MacKenzie chia sẻ với tạp chí Vogue năm 2013 về tình cảm bà dành cho ông Jeff.

Sau khi kết hôn, ông Jeff rời bỏ công việc ở phố Wall và chuyển đến Seattle, Washington, nơi ông bắt đầu sự nghiệp với Amazon. Khi Amazon được ra mắt, MacKenzie đã trở thành một trong những nhân viên đầu tiên của nhà bán lẻ trực tuyến này.

Jeff và MacKenzie Bezos có với nhau 4 người con, trong đó có 3 con trai và 1 con gái nuôi người Trung Quốc.

Jeff  Bezos hiện là người giàu nhất thế giới. Theo Bloomberg News, khối tài sản của ông hiện trị giá khoảng 137 tỷ đô la.

Theo tờ Epoch Times, Jeff và MacKenzie không có thỏa thuận tiền hôn nhân, điều đó có nghĩa là tài sản sẽ được chia đều giữa hai người sau khi họ ly hôn.

Thục Nhã