Breitbart đưa tin, 3 ông lớn truyền thông Twitter, Facebook và Netflix được cho là đã quyên góp hơn 7,5 triệu đô la cho các tổ chức phi lợi nhuận do người đồng sáng lập Black Lives Matter (BLM) Patrisse Khan-Cullors kiểm soát, đồng thời những hãng truyền thông này cũng kiểm duyệt các chỉ trích đối với bà Patrisse.

Theo New York Post, có 3 nhân vật lớn tại Thung lũng Silicon đã tham gia quyên góp cho Uỷ Ban Hoạt Động Chính Trị (PAC) và các tổ chức từ thiện do Khan-Cullors kiểm soát là là đồng sáng lập Facebook – Dustin Moskovitz, CEO Twitter – Jack Dorsey và vợ của CEO Netflix – Patricia Ann Quillin.

Moskovitz và vợ Cari Tuna đã đóng góp hơn 5,5 triệu đô cho các nhóm của Khan-Cullors thông qua tổ chức phi lợi nhuận Open Philanthropy và Good Ventures từ năm 2017 đến năm 2020.
Trong khi Moscovitz rời Facebook vào năm 2008, ông vẫn có 2% cổ phần trong công ty trị giá gần 20 tỷ USD, theo báo cáo của Forbes.

Còn Jack Dorsey, năm 2020 đã quyên góp 1,5 triệu đô la thông qua chương trình ​​từ thiện #startsmall cho BLM và M4BL – một liên minh của các nhóm hoạt động chống tư bản do Khan-Cullors thành lập.

New York Post còn tiết lộ thêm rằng, Dorsey cũng quyên góp cho Quỹ Clara Lionel – một tổ chức từ thiện do ca sĩ Rihanna thành lập.

Cùng năm đó, Quillin đã quyên góp 250.000 đô la cho tổ chức Reform LA Jails, một chi nhánh của PAC tại bang California do Khan-Cullors chủ trì.

Patrisse Khan-Cullors sử dụng các tổ chức này chủ yếu để quyên tiền và sử dụng tiền đó phục vụ cho các hoạt động bí mật của mình. Cụ thể, một năm trước, tổ chức Reform LA Jails đã bỏ ra 346.558 đô la tương đương 1/4 ngân sách để thực hiện các hoạt động nhằm thay đổi xã hội như, chi trả 173.558 đô la cho Bandele, một người viết một cuốn sách vào năm 2018 về Khan-Cullors với tựa đề “Khi họ gọi bạn là khủng bố (When They Call You a Terrorist)”, kèm theo lời tựa của người theo chủ nghĩa Marxist cực đoan Angela Davis.

Vào năm 2019, PAC do Khan-Cullors chủ trì cũng đã trả cho công ty Janaya và Patrisse Consulting (một công ty do Khan-Cullors và Janaya Khan kiểm soát) 110.000 USD với tư cách là “nhà tư vấn chiến dịch”. Nó cũng đã chi trả 10.000 đô la cho Dignity and Power Now – một tổ chức phi lợi nhuận do Khan-Cullors lãnh đạo.

Ngoài các khoản quyên góp, những gã khổng lồ công nghệ cũng đã kiểm duyệt những câu chuyện về Khan-Cullors và BLM.

Đầu tháng này, Twitter được cho là đã kiểm duyệt nhà báo thể thao Jason Whitlock vì những lời chỉ trích của ông về việc Khan-Cullors mua một ngôi nhà trị giá 1,4 triệu đô trong khu thượng lưu của người da trắng.

Người phát ngôn của Twitter nói với New York Post rằng tweet của Whitlock “vi phạm Quy tắc của Twitter về thông tin cá nhân và chủ sở hữu tài khoản được yêu cầu xóa Tweet vi phạm”.Trong khi đó, Facebook đã chặn người dùng của mình liên kết đến một câu chuyện của tờ New York Post về vụ mua bất động sản trị giá 3,2 triệu đô la gần đây của Khan-Cullors. Mặc dù câu chuyện dựa trên hồ sơ công khai, nhưng Facebook cho biết họ đã vi phạm “chính sách về quyền riêng tư và thông tin cá nhân” của nền tảng.