Bức tượng sắt vị vua Tần Thủy Hoàng được đặt tại khu du lịch tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, bị gió mạnh thổi đổ sấp xuống mặt đất hôm 6/4.  

Bức tượng sắt vị vua Tần Thủy Hoàng cao 19m, nặng 6 tấn bị gió thổi khỏi bệ đỡ ở khu du lịch tại thành phố Tân Châu, tỉnh Sơn Đông. Phần trước tượng bị hư hại nặng, theo Global Times.

Giới chức địa phương đã huy động cần cẩu tới hiện trường để nâng bức tượng. Một máy xúc đã kéo tượng khỏi địa điểm để sửa chữa.

Tượng sắt Tần Thủy Hoàng nặng 6 tấn bị gió thổi ngã sấp mặt
Tượng sắt Tần Thủy Hoàng nặng 6 tấn bị gió thổi ngã sấp mặt
(Ảnh: Medium).

Bức tượng đồng 6 tấn là điểm thu hút tại khu du lịch của thành phố. Tượng được dựng lên nhằm tưởng nhớ vị vua đầu tiên đời Nhà Tần (221-206 TCN).

Trước đây, Trung Quốc cũng đúc một bức tượng vàng cựu lãnh đạo nổi tiếng Mao Trạch Đông cao 36,6m ở tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, họ đã phá nó trước khi hoàn thành.

Tượng sắt Tần Thủy Hoàng nặng 6 tấn bị gió thổi ngã sấp mặt
Bức tượng cựu lãnh đạo Mao Trạch Đông bằng vàng đã bị phá dỡ (Ảnh: Medium).

Bức tượng vàngt ừng thu hút sự chú ý của dư luận khi chi phí xây dựng lên đến 10 tỷ đồng đã bị đập bỏ vào ngày 7/1/2016, sau khi hình ảnh của nó được truyền thông phương Tây quan tâm và trở thành chủ đề chế giễu trên mạng.

Một số cư dân mạng xã hội Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích hành động dựng tượng, cho rằng số tiền này nên dùng để xóa đói giảm nghèo.

An Yên