Trong tuyên bố ngày 29/3, chính quyền Tunisia đã chính thức khẳng định: kẻ tình nghi là thủ lĩnh trong vụ tấn công vào bảo tàng Bardo hôm 18/3 đã bị tiêu diệt, theo đưa tin từ BBC.

Thủ lĩnh khủng bố được nhắc đến trong tuyên bố trên là Lokman Abu Sakhra, bị bắt giữ trong một cuộc đột kích vào ngày 28/3. Cùng với Sakhra còn có 8 tay súng khác, và tất cả đã bị tiêu diệt trong chiến dịch chống khủng bố của chính quyền Tunisia.

Chiến dịch này được phát động sau khi các tay súng bất ngờ tấn công bảo tàng Bardo ở thủ đô Tunis vào ngày 18/3, khiến 17 du khách nước ngoài thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Xem thêm:

Kể từ sau vụ tấn công, Tổng thống Tunisia đã tuyên bố sẽ chiến đấu không khoan nhượng với các tổ chức khủng bố. Nhiều cảnh sát đã được huy động tham gia vào cuộc chiến này.

Cũng trong ngày 29/3, ước tính 10.000 người dân Tunisia đã xuống đường biểu tình. Trong sắc cờ đỏ, họ giương lên các tấm biểu ngữ thể hiện sự đồng lòng và quyết tâm đẩy lùi khủng bố khỏi đất nước Tunisia: “Tunisia tự do! Chủ nghĩa khủng bố phải đẩy lùi!” và “Tất cả đoàn kết… vì Tunisia”

Cùng với nhân dân Tunisia, nhiều nhà lãnh đạo Tây phương cũng tham dự một lễ tưởng niệm được tổ chức tại bảo tàng Bardo. Tại buổi lễ, Tổng thống Pháp ông Francois Hollande phát biểu: “Bốn công dân Pháp đã bị giết hại tại đây, họ là nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố, vì vậy đó là điều cần thiết khi tham gia cuộc diễu hành này”.

Hồng Liên tổng hợp