Sáng nay, Tổng thống Trump đã gửi một lời đáp thú vị tới lời bình phẩm của Triều Tiên ngay trước khi ông được tiếp đón chính thức tại Việt Nam.

“Tại sao Kim Jong-un lại xúc phạm tôi bằng cách gọi tôi là ‘già’, trong khi tôi KHÔNG BAO GIỜ gọi cho anh ta là ‘lùn và béo?'”

Ngay sau câu hỏi khiến nhiều cư dân mạng bật cười, ông Trump bày tỏ thiện chí về một giải pháp hòa bình đối với nhà lãnh đạo đang đe dọa hủy diệt nước Mỹ bằng vũ khí hạt nhân.

Ông viết: “Chà, tôi cố gắng rất nhiều để trở thành bạn của anh ta – có lẽ một ngày nào đó điều này sẽ xảy ra!”

Bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi Triều Tiên mô tả tổng thống Mỹ bằng từ “dotard” (của hồi môn), với ý ám chỉ một người rất già.

Video: Donald Trump đã dạy con như thế nào để chúng không hư hỏng dù sống trong nhung lụa?

Tổng thống Trump từng khẳng định Mỹ ưu tiên các phương án ngoại giao để giải quyết mối đe dọa hạt nhân của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ biện pháp quân sự nếu các giải pháp ngoại giao không thuyết phục được Bình Nhưỡng.

Triều Tiên là một trong những trọng tâm chuyến công du châu Á dài ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Kể từ khi ông lên làm Tổng thống Mỹ, Bình Nhưỡng đã có 23 lần thử tên lửa, trong đó có một tên lửa liên lục địa mà họ cho rằng có khả năng bắn tới lãnh thổ Mỹ. Triều Tiên cũng đã thử bom hạt nhân lần thứ 6, và đe dọa sẽ thử tiếp lần thứ 7 trong nay mai.

Các cuộc thử hạt nhân của Triều Tiên đã tạo nên những đám mây phóng xạ lan ra các nước khác, theo Express.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: KCNA)

Trong bài phát biểu tại APEC 2017 ở Việt Nam ngày 10/11, ông Trump chỉ trích lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có “những thú vui biến dị” khi “tìm cách thống trị một cách bạo lực và tốn tiền của người dân cho vũ khí hạt nhân”.

Trái ngược với những chỉ trích mạnh mẽ về chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng, Tổng thống Trump cũng bày tỏ cảm thông với người dân Triều Tiên. Ông nói: “Tôi nghĩ họ là những con người tuyệt vời. Họ cần cù, chịu khó và có trái tim ấm áp hơn nhiều so với những gì thế giới thực sự biết tới và hiểu được”.

Mai Liên