Hôm 26/11, tân Bộ trưởng tài chính của Maldives cho biết Trung Quốc đang thực hiện các dự án hạ tầng với giá cao hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu, nhưng hiện quốc đảo này không thể thoát khỏi những cam kết của mình, theo Reuters.

Mới lên nắm quyền trong tháng này, chính phủ của tân Tổng thống Ibrahim Mohamed Solih, đang xem xét lại các hợp đồng với Trung Quốc mà người tiền nhiệm Abdulla Yameen đã ký kết, trong đó hầu hết đều là các nhà thầu Trung Quốc. Chính phủ Maldives quan ngại rằng các dự án này sẽ khiến đất nước rơi vào ‘núi nợ nần’, không thể thanh toán nổi.

Tân Tổng thống Ibrahim Mohamed Solih của Maldives. (Ảnh: Reuters)

Trong giai đoạn xây dựng ‘bù khú’ 5 năm, Trung Quốc xây dựng một cây cầu trên biển, nối thủ đô Male với sân bay chính trên một hòn đảo khác. Bắc Kinh cũng đang phát triển sân bay và xây dựng hàng loạt khu nhà ở trên đất khai hoang từ việc lấn biển.

Tuy nhiên, phát biểu trước các phóng viên trong chuyến thăm New Delhi, tân Bộ trưởng Tài chính Ibrahim Ameer cho biết các nhân viên của ông đã dành toàn bộ tuần lễ đầu tiên để tìm cách xử lý những khoản vay mà chính phủ tiền nhiệm trước đó đã thực hiện, cũng như những bảo lãnh chính phủ cho những dự án này.

“Chúng tôi tin rằng hầu hết các dự án này đều có giá bị thổi phồng, và vì vậy chúng tôi đang xem xét chúng”, ông Ameer thông báo.

Tuy nhiên, ông Ameer nói rằng chính phủ mới không thể đảo ngược được vì rất nhiều hợp đồng này, bao gồm cả dự án xây dựng cầu, đã được hoàn thành.

“Về việc đàm phán lại, chúng tôi không thể làm được gì nhiều. Nhưng trước mắt, mục tiêu của chúng tôi là giảm chi phí cho các dự án cơ sở hạ tầng của mình”, ông Ameer nhận định.

Một trong những dự án, xây dựng một bệnh viện ở thủ đô Male, được trao cho nhà thầu Trung Quốc, đã có chi phí lên đến 140 triệu USD, cao hơn rất nhiều so với giá 54 triệu USD, được đề xuất ban đầu bởi một đối thủ cạnh tranh, ông Ameer tiết lộ.

Những dấu hiệu của sự bùng nổ cơ sở hạ tầng là ở khắp mọi nơi ở thủ đô Male, nơi các du khách được chở trên những chiếc tàu thuyền tốc độ cao, đến những khu nghỉ dưỡng sang trọng, được xây dựng trên đảo san hô vòng.

Cựu tổng thống Yameen cũng cho các nhà phát triển Trung Quốc thuê một số hòn đảo, không rõ về số lượng, để xây dựng các khu nghỉ dưỡng cho khách du lịch, mà 1/5 trong số họ, là những người Trung Quốc. Ông Yameen đã mở rộng đáng kể các mối quan hệ với Trung Quốc kể từ khi Bắc Kinh mở đại sứ quán tại Maldives 8 năm trước.

Trung Quốc đã xây dựng các cảng biển, cầu và đường cao tốc ở các nước, trải dài từ Bangladesh, Nepal, Sri Lanka và nước đồng minh Pakistan, như là một phần của Sáng kiến ‘Một Vành đai, Một con đường (OBOR), cho phát triển thương mại và hành lang quá cảnh, ngang qua châu Á đến châu Âu.

Trung Quốc đã cam kết cho Maldives vay hàng triệu đô la cho các dự án cơ sở hạ tầng, nằm dọc tuyến đường vận chuyển hàng hải bận rộn đến Trung Đông.

Nhưng gần đây, Bắc Kinh đã phải đối mặt với những chỉ trích rằng nhiều dự án khổng lồ của Trung Quốc trong Sáng kiến Một vành đai, Một con đường, trị giá hàng triệu đô la, đang đẩy các quốc gia nhỏ hơn, vào cảnh nợ nần chồng chất.

Ấn Độ, một đối tác truyền thống của hầu hết các quốc gia Nam Á, còn xem ngoại giao mở rộng của Trung Quốc, ngoài khía cạnh kinh tế, còn có mục đích quân sự, đảm bảo một vị trí tiền đồn tại một số quốc đảo như Sri Lanka và Maldives.

Ông Abdulla Shahid, Bộ trưởng ngoại giao Maldives, đã đảm bảo với các nhà lãnh đạo Ấn Độ, rằng Maldives mong muốn có mối quan hệ tốt nhất với những người láng giềng gần gũi nhất của mình, và sẽ quay lại chính sách “Ấn Độ Trên hết” trước đây.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Solih, cam kết Ấn Độ sẵn sàng giúp Maldives vượt qua những khó khăn về tài chính.

Phạm Duy

Từ Khóa: