Ngày 22/4, cuộc không kích của liên quân do Ảrập Xêút dẫn đầu đã tấn công trúng một đám cưới ở miền Bắc Yemen, khiến hơn 20 người thiệt mạng và 46 người khác bị thương.

Lực lượng y tế Yemen xác nhận các vụ không kích do Ảrập Xêút dẫn đầu thực hiện đã tấn công vào một đám cưới ở tỉnh Hajjah, gây nhiều thương vong, theo The Guardian.

Giới chức y tế nói trong số 46 người bị thương có 30 nạn nhân là trẻ em. Trong số người tử vong có cô dâu, chú rể cũng bị thương nặng. Con số thương vong có thể tiếp tục tăng khi một số người được cho là vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Trong khi đó, hãng tin Tân Hoa Xã ngày 23/4 trích lời quan chức y tế cấp cao Mohammed al-Ashwal cho rằng, ít nhất 40 người chết và bị thương trong vụ không kích, khoảng 10 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan y tế địa phương ngay lập tức kêu gọi mọi người hiến máu cho những người bị thương sau vụ không kích.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Yemen Abdel-Hakim al-Kahlan cho hay xe cấp cứu lúc đầu không thể vào hiện trường vì sợ chiến đấu cơ tiếp tục tiến hành cuộc không kích.

Trúng không kích của Ảrập xêút, đám cưới bỗng chốc hóa đại tang
Nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân chủ yếu là trẻ em. (Ảnh: Yemen Press)

Người phát ngôn của liên minh do Ảrập Xêút dẫn đầu nói với hãng tin Reuters rằng họ sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề này, nhưng vẫn chưa đưa ra câu trả lời cụ thể.

Đây là cuộc không kích thứ ba khiến nhiều người thiệt mạng ở Yemen trong những ngày gần đây. Một cuộc không kích vào đêm 22/3 đã đánh trúng một ngôi nhà ở Hajja, khiến cả gia đình 5 người thiệt mạng.

Hôm 20/4, ít nhất 20 dân thường thiệt mạng sau khi lực lượng liên minh trên tấn công một chiếc xe ở tỉnh Taiz.

Trong 3 năm qua đã có hơn 10.000 dân thường thiệt mạng, hàng chục nghìn người bị thương và trên 3 triệu người phải sơ tán vì cuộc chiến tranh chống lại nhóm nổi dậy Houthi.

An Yên