Triều Tiên đã bắn hai quả đạn không xác định từ tỉnh Nam HwangHae xuống biển vào sáng sớm nay, thứ Ba ngày 6/9, Reuters cho biết thông tin từ Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JSC).

“Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình trong trường hợp [Bình Nhưỡng cho] phóng thêm và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống”, JCS nói.

Đây là một động thái nhằm phản đối cuộc tập trận quân sự giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc vừa khai mạc hôm thứ Hai. Triều Tiên đã bắn hàng loạt tên lửa gần đây để cảnh cáo các cuộc tập trận chung của hai nước đồng minh và việc áp dụng vũ khí công nghệ cao.

Tổng thống Trump không cho rằng các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là một vấn đề nghiêm trọng, ông nói chúng không vi phạm thỏa thuận nào mà ông đã có với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Đối với vụ phóng đầu đạn sáng sớm nay, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho biết họ sẽ “tiếp tục theo dõi tình hình và đang tham vấn chặt chẽ với các đồng minh Hàn Quốc và Nhật Bản của chúng tôi”.

Giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc đã bắt đầu vào thứ Hai, nhằm xác minh khả năng hoạt động cơ bản của quân đội Hàn Quốc đối với việc chuyển giao quyền kiểm soát hoạt động thời chiến.

Cùng ngày, Liên Hợp Quốc đưa ra một báo cáo cho thấy Bình Nhưỡng “tiếp tục tăng cường các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình” và sử dụng các cuộc tấn công mạng để cướp lấy 2 tỷ đô la để tài trợ cho việc phát triển quân sự.

videoinfo__video3.dkn.tv||f873f58f7__

Ad will display in 09 seconds