Vào ngày 29/11 (giờ Việt Nam), ông Biden bị trẹo chân trong khi chơi với chó. 4 năm trước, bà Hilary cũng bị ngã trong quãng thời gian nước rút của cuộc đua tổng thống và sau đó cựu Ngoại trưởng Mỹ đã thúc thủ trước tỷ phú Donald Trump. Nhiều người tin rằng cú ngã của Biden là điểm gở, báo hiệu ông cũng sẽ trượt theo vết xe đổ của Hilary.

Vào ngày 11/9/2016, khi đang tham dự buổi lễ kỷ niệm 15 năm vụ khủng bố tòa tháp đôi, bà Hilary đột nhiệt ngã quỵ và không thể tiếp tục tham gia buổi lễ. Cú ngã của bà Hilary diễn ra trong bối cảnh bà đang bỏ rất xa “chính trị gia tay ngang” Donal Trump trong các cuộc khảo sát uy tín ứng viên. Mặc dù vậy, cuối cùng bà đã phải chấp nhận thua khi bị đối thủ dẫn trước với khoảng cách khá xa trên số phiếu đại cử tri.

Truyền thông thiên tả đang tô vẽ ông Biden là “Tổng thống đắc cử” khi giành được tới 306 phiếu đại cử tri, bỏ xa đối thủ. Họ cũng loan tin rằng tính trên kết quả xác nhận của các bang đến hết tuần qua thì số phiếu đại cử tri của ông Biden đã vượt 270, số phiếu tối thiểu cần để chiến thắng. Họ gần như không đưa tin về các vụ kiện hoặc các phiên điều trần về bầu cử tại các tiểu bang ngoài những dòng tin nói rằng các vụ kiện không có giá trị gì, tất cả chỉ là những tuyên bố tung hỏa mù, những lời khai “vu vơ”, không bằng chứng.

Tuy nhiên, những báo cáo của các hãng tin đang nổi lên trong thời gian qua như Epoch Times, NTD, Newsmax, Sound of Hope, OANN, Breitbart, The BL, … lại cho thấy điều ngược lại. Đã có 3 phiên điều trần được tổ chức tại các tiểu bang chiến địa. Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump và hai luật sư Sidney Powell, Lin Wood đang đẩy mạnh các vụ kiện với không chỉ lời khai chấn động của các nhân chứng tuyên thệ mà còn có hàng loạt bằng chứng thuyết phục khác. Và các nỗ lực này đã mang lại nhiều kết quả khả quan.

Té ngã khi cố tóm lấy “đa số”

Hôm thứ Năm (3/12), trong một chương trình phỏng vấn với kênh truyền hình thiên tả CNN, ông Biden đã tiết lộ quá trình khiến ông bị trẹo chân khi chơi với chó.

Ông Biden cho biết, sau khi ra khỏi phòng tắm, chú chó của ông đem một quả bóng tới trước mặt ông để “nhử”, ông cúi xuống nắm lấy quả bóng thì chú chó bỏ chạy, ông đuổi theo với chủ đích túm lấy đuôi của chú chó thì bị vấp vào một tấp thảm và ngã trẹo chân. Kết quả chụp cắt lớp CT cho thấy ông bị rạn nứt nhẹ ở bàn chân và phải đi ủng trong vài tuần để giúp vết thương chóng lành.

Theo The Blaze, chú chó mà ông Biden cố đuổi theo để túm đuôi là một chú chó chăn cừu giống Đức có tên là Major, nghĩa tiếng Việt là “đa số”.

Truyền thông thiên tả nói rằng ông Biden đã giành được tới 80 triệu phiếu ủng hộ, vượt rất xa so với sếp cũ Obama (69,5 triệu phiếu) vốn rất giỏi nói mà ông đã tận tâm phục vụ trong suốt hai nhiệm kỳ. Nhưng quan trọng hơn, họ nói rằng ông Biden có được tới 306 phiếu đại cử tri, áp đảo hoàn toàn 232 phiếu đại cử tri của Tổng thống Trump. Vậy có nghĩa là ông Biden đang chiếm được đa số cảm tình của người dân Mỹ, vậy thì việc ông tự nhận mình “thuộc về phía ánh sáng” trong một bài phát biểu trước cuộc bầu cử là hoàn toàn hợp lý?!

Bằng chứng không nói dối

Tuy nhiên, đây là điều truyền thông thiên tả tô vẽ, thực tế diễn ra có thể đã hoàn toàn khác. Việc một thẩm phán ở Hạt Antrim, tiểu bang Michigan, đã ra lệnh kiểm tra 22 máy kiểm phiếu của Dominion tại khu vực; Chánh Thư ký Michigan cố xóa dữ liệu bầu cử để đối phó tình huống xấu; Giám đốc chiến lược sản phẩm và bảo mật của hãng Dominion né tránh điều trần và mất tích; Thống đốc Georgia ‘đổi chiều’ yêu cầu xác minh chữ ký phiếu bầu đã cho thấy gian lận bầu cử có rất nhiều khả năng là có thật, nghiêm trọng và đã không thể bưng bít nổi nữa.

Những kết quả nếu trên có được sau những nỗ lực không biết mệt mỏi để đòi công bằng của nhóm pháp lý Tổng thống Trump. Họ đã trưng ra được những con số biết nói, những lời khai chấn động của những nhân chứng đã tuyên thệ, và đặc biết là những bằng chứng rõ ràng về các hành vi gian lận phiếu bầu. Và chắc chắn những điều này sẽ từng bước buộc phe thiên tả không còn có thể giả vờ im lặng.

Nhóm pháp lý Tổng thống Trump cũng đang dần đưa vụ kiện lên Tối cao Pháp viện. Trong trường hợp tòa án ở cấp cao nhất không đưa ra được phán quyết thấu tình đạt lý thì câu chuyện bầu cử tổng thống Mỹ 2020 rất nhiều khả năng vẫn sẽ chưa dừng lại, có thể nó sẽ chỉ kết thúc sau phán quyết của Nghị viện hoặc thậm chí là sau khi Hoa Kỳ thiết quân luật và bầu cử lại. Điều đó có nghĩa là vẫn còn quá sớm để Biden và phe cánh của ông ăn mừng chiến thắng.

Rõ ràng với những nhân chứng và bằng chứng cho tới nay, con số 80 triệu người ủng hộ ông Biden có thể chỉ là ảo, 306 phiếu đại cử tri mà thế lực thiên tả cho ông sở hữu cần phải được đặt câu hỏi.

Đối với những người ủng hộ ông Trump, có nhiều dấu hiệu cho thấy Biden không thể đăng cơ như cái tên “Bại Đăng” theo âm Hán của ông, hay việc ông ngã trẹo chân khi cố đuổi theo chú chó có tên “đa số” vô tình lại mỉa mai việc ông không thể đạt được tham vọng kiểm soát số đông người dân Mỹ. Điều này gia cố thêm niềm tin dựa trên các bằng chứng đang ngày càng nhiều và không thể chối cãi đã được công khái trong các phiên điều trần. Dấu hiệu chỉ là dấu hiệu, nhưng khi nó đi kèm với tiến trình phơi bày sự thật, đó có thể trở thành niềm tin đối với những người Mỹ yêu nước đang cố gắng bảo vệ hiến pháp và nền Cộng hòa của các Vị cha lập quốc (Founding Fathers).

Bài viết chỉ phản ánh quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của DKN.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây