Mới đây, cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về trận bóng chuyền tại Thế vận hội Rio giữa hai đội tuyển Olympics nữ Đức và Ai Cập. Điều thú vị là thay vì tỷ số thắng thua, chủ đề được nhắc đến lại là trang phục thi đấu của những nữ vận động viên trẻ tuổi. 

Bên dưới là hình ảnh ghi lại pha tranh chấp trên không giữa Doaa Elghobashy của Ai Cập với Kira Walkenhorst của Đức. Trong khi Kira thi đấu trong bộ bikini thể thao hở hang, vốn là trang phục phổ biến cho các nữ cầu thủ bóng chuyền, Doaa lại chọn mặc áo dài tay, quần tất và đội chiếc khăn trùm đầu truyền thống của phụ nữ đạo Hồi.

(Ảnh: buzzfeed)

Tuy trông khá vướng víu, nhưng có lẽ các nữ vận động viên Hồi giáo đã quen thuộc với những trang phục kín đáo như vậy. Sau khi trận thi đấu diễn ra, cư dân mạng khắp nơi đã chia sẻ bức ảnh trên với từ khóa “sự khác biệt về văn hóa” trong tiêu đề.

Trao đổi với hãng tin AP, Doaa cho biết cô đã luôn đeo khăn trùm đầu trong suốt 10 năm qua, “Nó không gây cản trở đối với những sở thích của tôi, và bóng chuyền là một trong số đó”.

bong chuyen Duc vs Ai Cap 2

Trước khi Thế vận hội 2012 diễn ra tại London, các điều luật mới đã được đưa ra cung cấp thêm sự chọn lựa trang phục cho các vận động viên bóng chuyền bãi biển. Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế cho biết mục đích chủ yếu của sự thay đổi này là để tạo điều kiện phù hợp cho các quốc gia có quy định nghiêm ngặt về tôn giáo và văn hóa.

Cùng theo dõi thêm một số hình ảnh trong trận thi đấu giữa hai đội tuyển Ai Cập và Đức để thấy được nét tương phản giữa văn hóa phương Tây và các quốc gia Hồi giáo.

bong chuyen Duc vs Ai Cap 3

bong chuyen Duc vs Ai Cap 4

bong chuyen Duc vs Ai Cap 5

bong chuyen Duc vs Ai Cap 6

bong chuyen Duc vs Ai Cap 7

Nguồn ảnh: barenakedislam
Quy Cáp

Xem thêm: