Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có chuyến thăm bất ngờ tới Nghĩa trang Quốc gia Arlington vào chiều thứ Năm, trước Ngày Tưởng niệm Liệt sĩ. Họ đã đặt những lá cờ phía trên những tấm bia mộ của những thành viên quân đội quá cố, theo CBSNews. 

Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân đã đặt những lá cờ trên bia mộ của Frank Buckles, cựu binh Mỹ trong Thế chiến I.

Trong những ngày trước Ngày Tưởng niệm những binh sĩ, Quân đội Hoa Kỳ đã đặt hơn 260.000 lá cờ trên mỗi bia mộ để đánh dấu ngày này. 

Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã đặt những lá cờ phía trước bia mộ của những lính Mỹ đã khuất. (Ảnh: Theconservativetreehouse)

Tổng thống Trump sẽ tới Nhật Bản vào thứ Sáu, vì vậy ông sẽ không tham gia sự kiện này ở trong nước vào hôm thứ Hai.

Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đã đặt những lá cờ phía trước bia mộ của những lính Mỹ đã khuất. (Ảnh: Theconservativetreehouse)

Chuyến thăm Nghĩa trang Quốc gia của Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân không có trong lịch trình, và theo CBSNews, các phóng viên ở quá xa nên không nghe rõ những trao đổi giữa Tổng thống Trump và các thành viên quân đội tại đó.

Lần cuối, Tổng thống Trump đã tới thăm Nghĩa trang Quốc gia Arlington là vào tháng 12 năm ngoái.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói chuyện với các sĩ quan quân đội Hoa Kỳ đặc cờ trên các ngôi mộ trước Ngày Tưởng niệm liệt sĩ. Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania đã tới thăm Nghĩa trang Quốc gia Arlington, Virginia, Hoa Kỳ hôm 23/5/2019. (Ảnh: CARLOS BARRIA / REUTERS)

Chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Trump vào thứ Sáu để gặp gỡ Hoàng đế mới của Nhật Bản, và ông cũng sẽ tới xem một trận đấu sumô. Đồng thời, Tổng thống Trump cũng tới thăm một tàu chiến Nhật Bản. 

Thành Minh