Tổng thống Trump cho biết ông rất hối hận về việc ông từng gây áp lực lên anh trai của mình – Fred Trump Jr., người đã chết vào năm 1981 do nghiện rượu, theo The BL.

“Tôi rất tiếc vì đã gây áp lực cho anh ấy”, Tổng thống Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post, và ông nói thêm rằng việc tiếp quản công việc kinh doanh của cha “là thứ mà anh ấy không bao giờ muốn”.

“Nó không phải là công việc của anh ấy… Tôi nghĩ rằng sai lầm mà chúng tôi đã làm là chúng tôi cho rằng mọi người đều thích nó. Đó sẽ là sai lầm lớn nhất… Có một loại áp lực gấp đôi đối với anh ấy”, Tổng thống nói.

Vào năm 1990, trong một cuộc phỏng vấn của CBS, ông Trump từng nói: “Có lẽ đó là lỗi của tôi và có lẽ là lỗi của cha tôi cho rằng anh ấy rất tệ trong việc kinh doanh, anh ấy không giỏi về nó do anh ấy không thích kinh doanh”.

Mỹ
Anh trai ông Trump đứng ở giữa trong bức ảnh anh chị em nhà Trump – từ trái, Robert, Elizabeth, Fred Jr., Donald và Maryanne. (Ảnh: Chiến dịch Trump).

Theo lời của những người bạn của anh trai ông Trump, Fred Jr. coi nghề bay là một nghề đáng kính trọng. Ông đã nộp đơn xin được đào tạo làm phi công cho hãng hàng không Trans World Airlines (TWA) và vượt qua một loạt các yêu cầu khắt khe để ghi danh vào một lớp học năm 1964 với khoảng một tá sinh viên.

Tổng thống Trump cho biết ông rất ngạc nhiên khi nhìn thấy anh trai mình đọc sách hàng không để thực hiện ước mơ trở thành phi công TWA, thay vì điều hành một công ty của gia tộc Trump.

“Thôi nào, Freddy, anh đang làm gì vậy?”, ông Trump nhớ lại. “Anh đang lãng phí thời gian của anh đó”.

Sau đó, Fred làm phi công phụ trong vài tháng trước khi mắc chứng nghiện rượu và qua đời ở tuổi 42 vào năm 1981.

Cuộc đời ngắn ngủi của người anh trai đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với ông Trump và khiến ông không bao giờ uống rượu bia.

“Anh ấy thường nói với tôi: ‘Đừng uống rượu, đừng uống rượu’. Anh ấy lớn hơn tôi nhiều tuổi, và tôi đã nghe lời anh ấy, tôi trân trọng điều đó”, ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 25/10/2017 về cuộc chiến chống lại việc lạm dụng thuốc giảm đau gây nghiện Opioid.

“Anh ấy cứ nhắc đi nhắc lại điều đó. Và cho tới nay, tôi chưa bao giờ uống rượu bia, tôi không thèm nó, cũng không quan tâm. Cho tới nay, tôi cũng chưa bao giờ hút thuốc.”

videoinfo__video3.dkn.tv||ecf6f5476__

Ad will display in 09 seconds