Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tận mắt chứng kiến những ngôi nhà bị tốc mái và những cây to bị đánh bật gốc bởi siêu bão Michael tại bang Florida.

Ngày 15/10, Tổng thống Trump cùng Đệ nhất Phu nhân Melania đã có chuyến thị sát tại các khu vực ven biển bang Florida bị tàn phá bởi siêu bão Michael.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tại đây, ông Trump cùng bà Melania đã giúp phân phát những chai nước cho người dân vùng bị ảnh hưởng tại một trung tâm cứu trợ thuộc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ.

Một người phụ nữ nói với ông Trump rằng ông nên quay trở lại đây một ngày nào đó và thưởng thức món thịt nướng. Trong khi đó, một người phụ nữ khác cảm ơn bà Melania vì đã khởi xướng chiến dịch chống bắt nạt trên mạng Internet. Nhiều người dân thậm chí muốn được chụp hình cùng vợ chồng Tổng thống.

Tổng thống Trump cho biết một người dân mô tả siêu bão Michael với ông “như thể đó là một cơn bão vô cùng, vô cùng lớn”.

tong thong trump toi tham khu vuc bi anh huong boi bao michael tai florida
Ông Trump đi thăm một khu vực bị ảnh hưởng. (Ảnh: PA)

“Nhìn đằng sau kia, những cái cây lớn đó trông như thể bị nhổ bật lên khỏi mặt đất vậy. Quang cảnh thật khó tin”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ đã tới thăm một số khu vực bị tàn phá nặng nề tại bang Florida như Valparaiso, Mexico Beach.

Thị trấn Mexico Beach gần như đã bị xóa sổ sau khi bão Michael với sức gió lên tới 250 km/h đổ bộ vào khu vực này vào tuần trước. Rất nhiều ngôi nhà trong thị trấn 1.000 dân này đã bị tốc mái, nhiều trường hợp chỉ còn trơ lại phần nền móng.

tong thong trump toi tham khu vuc bi anh huong boi bao michael tai florida
Ông Trump tới thăm Lynn Haven, Florida. (Ảnh: AP)

Tại thành phố Panama City, ông Trump đã chứng kiến những ngôi nhà bị cây đổ làm hư hại, những biển quảng cáo bị hư hỏng, những mảnh kim loại lợp mái nhà bị xé rách, những thân cây bị quật khỏi mặt đất hoặc bị bẻ gãy.

Tại Lynn Haven, ông Trump tới thăm một ngôi nhà nơi có một thân cây thông to lớn nằm đổ rạp trong vườn.

tong thong trump toi tham khu vuc bi anh huong boi bao michael tai florida
Ông Trump đã tới thăm nhiều khu vực bị ảnh hưởng tại bang Florida. (Ảnh: AP)

Chủ nhà – ông Michael Rollins, đã ở lại nhà trong cơn bão. Ông nói với Tổng thống rằng: “Tôi đã hứa là sẽ ở lại với những vật nuôi. Tôi có 2 con chó và 1 con vẹt”.

Tổng thống Mỹ khen ngợi những nỗ lực của chính quyền bang Florida trong việc đối phó với siêu bão Michael.

Thị trưởng Florida Rick Scott cũng cho biết ông đã báo cáo tình hình trong bang với Tổng thống “hầu như mỗi ngày”.

“Mỗi lần tôi gọi, ông ấy (Tổng thống Trump) đều trả lời”, ông Scott nói.

Hoàng Anh (Tổng hợp)