Tổng thống Trump phát biểu nhân ngày Độc Lập của nước Mỹ (ngày 4/7), nhấn mạnh về niềm tôn kính Đức Chúa Trời và quyền con người.

Ông nói: “Kể từ ngày ký Tuyên ngôn Độc lập vào 241 năm trước, nước Mỹ luôn luôn khẳng định rằng quyền tự do đến từ Đức Sáng Thế của chúng ta. Các quyền lợi của chúng ta là do Đức Sáng Thế ban tặng, không lực lượng nào trên Trái Đất có thể tước bỏ những quyền lợi đó”, theo Fox News.

Ông Trump nhấn mạnh: “Đó là lý do tại sao chính phủ của tôi đang chuyển giao quyền lực ra khỏi Washington và đưa quyền lực quay trở lại nơi nó thuộc về người dân”.

Tổng thống Trump dẫn chứng về niềm tin của những tiền nhân sáng lập nước Mỹ, cũng như dấu ấn tín ngưỡng trong Tuyên ngôn Độc lập.

Ông phát biểu: “Quyền tự do tín ngưỡng của chúng ta được gìn giữ trong tu chính đầu tiên của Tuyên ngôn Nhân quyền. Các nhà sáng lập nước Mỹ đã dẫn chứng về Đức Sáng Thế 4 lần trong Tuyên ngôn Độc lập.”

“Benjamin Franklin nhắc nhở các đồng sự trong Hội nghị Hiến pháp phải bắt đầu phiên họp bằng cách cúi đầu cầu nguyện. Đồng thời ghi nhớ lên đồng tiền của chúng ta bằng những từ: ‘Chúng ta tin vào Đức Chúa Trời’” (In God We Trust)

Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Ở Mỹ, chúng ta không tôn kính chính phủ, chúng ta tôn kính Chúa Trời”.

Trong dịp này, ông Trump cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của các cử tri có niềm tin tôn giáo đã giúp ông thắng cử năm 2016. Ông nói: “Truyền thông giả mạo đã cố gắng ngăn cản chúng ta trên đường đến Nhà Trắng, nhưng tôi là tổng thống và họ không phải”.

Ông nói thêm: “Sự thật là báo chí đã tự hủy hoại họ bởi vì họ đã đi quá xa. Thay vì đưa tin nhanh nhạy và thông minh, họ đã nói phóng đại. Và mọi người nhìn thấy điều đó ngay từ đầu”.

Xem video để cảm nhận bài viết:

Thanh Long

Xem thêm: