Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai (12/1) nhấn mạnh rằng ông không bao giờ làm việc cho Nga, và các cựu quan chức FBI đã thổi phòng sự viêc khi mở các cuộc điều tra phản gián về mối quan hệ của ông với Mosvow.

Chủ Nhà Trắng cũng nghi ngờ báo cáo của Washington Post rằng ông đã che giấu những chi tiết trong các cuộc gặp mặt với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Tôi không bao giờ làm việc cho Nga. Và bạn biết câu trả lời rõ hơn bất cứ ai. Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga”, ông Trump nói với các phóng viên trên bãi cỏ phía nam của Nhà Trắng. “Không chỉ tôi không bao giờ làm việc cho Nga, tôi nghĩ thật đáng hổ thẹn khi đặt ra câu hỏi đó, bởi đó là một trò bịp lớn”.

videoinfo__video2.dkn.tv||8a7bc0663__

Ông Trump bày tỏ quan điểm sau báo cáo của New York Times hôm thứ Sáu (11/1) rằng các quan chức thực thi pháp luật bắt đầu điều tra năm 2017, về việc liệu ông Trump có làm việc cho Nga để chống lại lợi ích Hoa Kỳ hay không, sau khi ông sa thải cựu Giám đốc FBI James Comey.

Theo Reuters, luật sư đặc biệt Robert Mueller được chỉ định tiếp quản các cuộc điều tra của FBI liên quan đến Tổng thống Trump và Nga vào tháng 5/2017 sau khi ông Trump sa thải Comey.

Một số cựu trợ lý hàng đầu của Tổng thống Trump, bao gồm cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và Chủ tịch chiến dịch Paul Manafort, và nhiều người Nga khác nằm trong số hàng chục người bị cuốn vào cuộc điều tra của Mueller.

Bảo vệ quyết định sa thải James Comey, Tổng thống Trump nói: “Tôi đã làm điều tuyệt vời cho đất nước chúng ta khi tôi sa thải James Comey vì anh ta là một cảnh sát tồi tệ, và anh ta là một cảnh sát bẩn, và anh ta đã nói dối”.

Nhà Trắng và Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo cũng đã bác bỏ những báo cáo của New York Times cuối tuần qua, họ gọi đó là “vô lý” và “lố bịch”.

Phượng Hoàng