Tổng thống Putin chỉ vào miệng của mình để nhấn mạnh Nga không can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Tổng thống Nga Putin phủ nhận can thiệp vào bầu cử Mỹ, và ông đã dùng một câu nói nổi tiếng của một Tổng thống Mỹ để biểu đạt.

Putin nói: “Hãy nhìn kỹ môi tôi nhé: KHÔNG”, theo CNBC.

Người đứng đầu nước Nga đã tuyên bố vậy khi được hỏi thẳng thừng rằng Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ hay không.

Cựu Tổng thống Mỹ George H. W. Bush từng nói câu tương tự: “Hãy đọc môi tôi nhé: Không có thuế mới”, trong một sự kiện năm 1988, theo NBC News.

Putin nói những tố cáo về sự can thiệp của Nga là “dối trá” và được sử dụng vì “tranh đấu chính trị nội bộ Mỹ”.

Putin nói: “Tất cả những điều đó là tưởng tượng, ảo tượng, kích động và dối trá”.

“Tất cả những điều đó là vì tranh đấu chính trị trong nội bộ Mỹ. Quân bài chống Nga được các lực lượng chính trị khác nhau sự dụng trong nước Mỹ để thương thảo và củng cố vị thế của họ”.


Tổng thống Putin nói rằng những cáo buộc của Mỹ là do đấu tranh phe chính trị ở Mỹ. (Ảnh: CNBC)

Tuy nhiên Putin cũng dành thông điệp thân thiện cho người Mỹ.

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng những cuộc khảo sát ở Mỹ cho thấy nhiều người dân Mỹ bày tỏ thái độ thận thiện với nước Nga. Và tôi muốn nói với những người dân đó rằng chúng tôi nhận thức và coi nước Mỹ là một cường quốc và chúng tôi muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp”.

Trong khi đó, cơ quan tình báo Mỹ từng kết luận rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 và xâm nhập mạng của các nhân vật trong đảng Dân chủ.

Một số nhân vật cao cấp ở Mỹ cũng khẳng định tương tự, như Chủ tịch Hạ viện Mỹ, ông Paul Ryan, nói hôm thứ Năm trong cuộc phỏng vấn với CBS News rằng: “Chúng tôi biết Nga đã cố can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta. Và chúng tôi cũng biết họ cũng đang cố làm điều như vậy với các nước khác”.

Dương Minh

Xem thêm