Tối cao Pháp viện hôm thứ Hai (1/3 theo giờ Mỹ) đã chính thức bác hai đơn kiện của luật sư Sidney Powell thách thức kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11.

Tối cao Pháp viện không đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc bác bỏ các vụ kiện. Một vụ kiện đã được nộp ở Wisconsin và vụ còn lại ở Arizona. Đây là hai tiểu bang chiến địa trong cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi.

Tòa án tuyên bố: “Các đơn yêu cầu pháp lệnh bị từ chối”.

Một trong những đơn kiến ​​nghị của Powell nêu rõ: “Việc đệ trình trực tiếp lên Tòa án này để tìm kiếm một pháp lệnh bất thường là điều bất thường, nhưng nó có cơ sở của nó. Mặc dù rất hiếm khi ban hành một chế tài như vậy, nhưng Tòa án này sẽ cấp phép ‘nếu đây là vấn đề có ý nghĩa to lớn đối với cộng đồng, hoặc trường hợp câu hỏi có tính chất đặc biệt đến mức cần đến một hành động như vậy từ Tòa án này.’

The Epoch Times đã liên hệ với Powell để xin ý kiến bình luận. 

Một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden vào ngày 20/1, Powell đã rút một vụ kiện khác tại Tối cao Pháp viện thách thức kết quả bầu cử tại Georgia.

Powell cũng thông báo rằng bà đã khởi động một siêu ủy ban hành động chính trị (PAC) dành riêng cho tự do ngôn luận, quyền hiến pháp và “quyền thiêng liêng được có một cuộc bầu cử tự do và công bằng”.

Powell vào cuối tháng 1 cho biết bà đã kiến lập một siêu ủy ban hành động chính trị mang tên Restore the Republic (Hồi phục Nền Cộng hòa).

Bà nói: “Người dân Mỹ xứng đáng có được một tiếng nói phơi bày và bác bỏ tính chất tìm kiếm lợi ích riêng của các đảng phái chính trị, sự kiểm soát của các gã khổng lồ công nghệ và sự dối trá của tin giả.

Trong khi đó, sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol vào ngày 6 tháng 1, Twitter đã đình chỉ các tài khoản của một số nhân sĩ bảo thủ cánh hữu, bao gồm cả bà Powell. Powell, trong một tuyên bố với The Epoch Times vào thời điểm đó, cho biết “không có cảnh báo nào cả” trước khi Twitter xóa tài khoản của bà, nói thêm rằng “điều đó thật không thể tin được”.

“Hành động của Twitter và của các ngân hàng khi đóng tài khoản của những người [biểu tình] đã đến thủ đô là chủ nghĩa phát xít ở dạng thức thuần túy nhất của nó. … Đó là một cuộc đảo chính cộng sản đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ lâu”, bà nói trong một email hồi tháng Giêng.

Powell, người đã bảo vệ thành công Trung tướng quân đội đã nghỉ hưu Michael Flynn, được nhóm pháp lý của Trump giới thiệu vào tháng 11/2020, mặc dù nhóm này sau đó tách biệt với bà và tuyên bố rằng bà hiện đang hành nghề độc lập.

Trong một diễn biến liên quan, hãng máy bỏ phiếu Dominion Voting Systems đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô-la chống lại Powell cũng như các vụ kiện tương tự chống lại Rudy Giuliani và Mike Lindell. Luật sư của Powell, Lin Wood, đã ngụ ý trong các tuyên bố vào tháng trước rằng bà ấy không làm gì sai.

“Sidney và tôi sẽ không bị đe dọa”, Wood nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông và Powell “sẽ không lặng lẽ biến mất vào màn đêm”.