Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn ngày 26/2 cho biết trong bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ năm nay rằng các hãng công nghệ và truyền thông lớn, cũng như Đảng Dân chủ sẽ không bao giờ ngừng nỗ lực để bịt miệng phe cánh hữu.

Newsmax cho biết, Thượng nghị sĩ nói trong bài phát biểu của mình rằng, nếu bà “yêu cầu có bao nhiêu người trong số các vị đã từng bị chặn, hoặc bị cấm, bị theo dõi hay bị kiểm duyệt?” thì sẽ có rất nhiều cánh tay giơ lên.

Bà Blackburn nói thêm rằng: “không ai bị ảnh hưởng bởi điều này như Tổng thống Donald Trump”.

Thượng nghị sĩ nhấn mạnh: “Nếu mọi người lên Twitter ngày hôm nay”, các nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Vladimir Putin của Nga và Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc, “và các nhà lãnh đạo chuyên chế khác, họ ở trên đó trút sự tức giận, đả kích, nhưng tôi thấy họ vẫn chưa bị kiểm chứng thực tế hoặc bị cấm. Nhưng chúng tôi, những người bảo thủ, chúng tôi đã phải chịu đựng điều này. Các hãng công nghệ lớn, phương tiện truyền thông lớn và Đảng Dân chủ sẽ không bao giờ ngừng cố gắng bịt miệng chúng tôi, nhưng họ không nhận ra rằng chúng tôi sẽ chống lại”.

Từ Khóa: