Các bác sĩ xác nhận sức khỏe của 8 cầu thủ đội bóng thiếu niên được giải cứu khỏi hang Tham Luang đã bắt đầu hồi phục sau nửa tháng mắc kẹt trong lòng đất.

Trong cuộc họp báo tại bệnh viện ở Chiang Rai vào ngày hôm nay (10/7), Bộ trưởng Y tế Thái Lan Jesada Chokedamrongsuk xác nhận 8 thành viên đội bóng không bị sốt hoặc mắc các chứng bệnh nghiêm trọng, theo Guardian.

Hiện các cậu bé được điều trị trong khu phòng bệnh cách ly của bệnh viện. Họ đã được kiểm tra máu, phổi, truyền sắt, uống vitamin B1 và tiêm vắc-xin phòng bệnh. Ông Chokdumrongsuk cho hay: “Các cậu bé đã tỉnh táo và có thể ngồi dậy”.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, 2 em trong nhóm 4 thiếu niên đầu tiên được cứu có triệu chứng mắc bệnh về phổi, nhưng không nghiêm trọng. Nhóm 4 cầu thủ thứ 2 hiện vẫn có thân nhiệt thấp và nhịp tim chậm do phải lặn lâu trong nước lạnh.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan nói: “4 thiếu niên được cứu trước đã ở trạng thái bình thường. Nhóm thứ 2 nhập viện tối 9/7 vẫn phải đeo kính râm. Hôm nay (10/7), chúng tôi sẽ kiểm tra xem liệu mắt của những cậu bé này đã có thể tự điều tiết với ánh sáng bình thường hay chưa”.

Tình trạng sức khỏe của 8 thành viên đội bóng Thái Lan được giải cứu ra khỏi hang
Các em được che kín khi ra ngoài. (Ảnh: Guardian)

Tất cả đều sụt cân nhưng tinh thần vẫn tốt. Cơ thể các em cần bổ sung nhiều thực phẩm vì thường xuyên cảm thấy đói và không muốn ăn thức ăn bệnh viện. Tuy nhiên, các em vẫn phải ăn cháo để dễ tiêu hóa và uống sữa có hàm lượng protein cao.

Phụ huynh của 4 thành viên đội bóng được giải cứu đầu tiên đã được nhìn thấy con qua cửa kính, nhưng chưa được phép tiếp xúc gần. Bệnh viện ở Chiang Rai đang thiết lập một đường dây điện thoại để các bệnh nhân nhí có thể nói chuyện với gia đình.

Tình trạng sức khỏe của 8 thành viên đội bóng Thái Lan được giải cứu ra khỏi hang
(Ảnh: Reuters)
Tình trạng sức khỏe của 8 thành viên đội bóng Thái Lan được giải cứu ra khỏi hang
(Ảnh: Getty)

Bác sĩ chẩn đoán các em sẽ phải ở trong bệnh viện ít nhất 1 tuần để tiện theo dõi. Các em sẽ được giám sát kỹ, đề phòng trường hợp có triệu chứng mắc bệnh truyền nhiễm vì ở trong hang sâu quá lâu.

An Yên

Cập nhật diễn biến giải cứu đội bóng tại đâyhttps://tinnhanh.dkn.tv/tag/giai-cuu-doi-bong-nhi-thai-lan