Một loạt hình ảnh vệ tinh từ Planet Labs và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu cho thấy một đám cháy và khói gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Enerhodar, Ukraine, theo CNN đưa tin.

Ba hình ảnh vệ tinh – được chụp vào ngày 24 tháng 8 lúc 10:39 sáng, 11:30 sáng và 11:35 sáng theo giờ địa phương – cho thấy ngọn lửa đang cháy về phía nam của nhà máy và khói bốc lên từ một hố tro nằm ở phần phía bắc của khu phức hợp.

Theo Energoatom – nhà điều hành điện hạt nhân của Ukraina, lần đầu tiên sau gần 40 năm hoạt động, nhà máy Zaporizhzhia đã bị ngắt kết nối khỏi lưới điện quốc gia vào hôm thứ Năm.

Trong một diễn biến khác, quân phòng thủ Ukraine đã phá hủy 2 kho chứa đạn dược, 1 căn cứ và 2 sở chỉ huy của quân xâm lược trong các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng vào ngày 25 tháng 8 vừa qua. Thông tin được được phát ngôn viên của thành phố Odesa, Serhiy Bratchuk, cung cấp, theo Unn.

Cụ thể, Một nhà kho đã bị phá hủy ở Nova Kakhovka, và một sở chỉ huy ở quận Kakhovka. Tại quận Berdyanskyi của vùng Zaporizhzhia, căn cứ và nhà kho của quân Nga đã được phi quân sự hóa.

Ngoài ra, sở chỉ huy của Liên bang Nga cũng bị phá hủy ở quận Berislav của vùng Kherson.