Hãng tin CNN ngày 31/7 đưa tin một khinh khí cầu bỗng biến thành “quả cầu lửa” trước khi lao xuống khu vực miền trung bang Texas vào sáng ngày 30/7, khiến toàn bộ 16 người trên đó thiệt mạng.

Các nhà chức trách cho biết khinh khí cầu có thể đã quệt vào đường dây điện khi nó hạ xuống một đồng cỏ gần Lockhart lúc khoảng 07h30 sáng. Địa điểm cách Austin khoảng 30 dặm về phía nam, là một khu vực thường được dùng để đổ khinh khí cầu.

Một người dân sống gần địa điểm vụ tai nạn cho biết đầu tiên xuất hiện một tiếng nổ bụp, “và rồi một quả cầu lửa bùng lên” và nó cao bằng tầm đường dây điện.

https://www.youtube.com/watch?v=72x-hK_XPjs

Các nhà điều tra xác nhận 16 người thiệt mạng trong vụ tai nạn, khiến đây là vụ tai nạn khí cầu tồi tệ nhất trong lịch sử của Mỹ.

Một thẩm phán của quận Caldwell cho biết có vẻ quả khí cầu đã va chạm với đường dây điện trước khi bắt lửa và lao xuống đất.

Lực lượng cứu hộ khi tiếp cận hiện trường xác định ngọn lửa bắt đầu từ phần giỏ của khinh khí cầu. Các nhà điều tra đang xác định số lượng và nhận dạng nạn nhân.

Theo quy định hiện tại, tối đa 16 người được phép ngồi trên 1 chiếc khinh khí cầu. Ở bang Texas có một số địa điểm khởi hành và hàng chục địa điểm đỗ khinh khí cầu.

Hạo Nhân

Xem thêm: