Một tổ chức Cơ đốc giáo đã bị Twitter đình chỉ khỏi nền tảng vì miêu tả giới tính sinh học của tiến sĩ Rachel Levine, người được Biden chỉ định làm Trợ lý Bộ trưởng y tế của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Trong những tuần gần đây, những gã khổng lồ công nghệ như Twitter, Facebook và Google đã kiểm duyệt rất nhiều tiếng nói bảo thủ, bao gồm cả cựu Tổng thống Donald Trump và Giám đốc điều hành Mike Lindell của My Pillow trên các nền tảng mạng xã hội.

Tuần trước, ông Jim Daly, chủ tịch của chương trình Tập trung vào Gia đình (Focus on the Family) của tổ chức The Daily Citizen, đã viết về màn kiểm duyệt của Big Tech trên blog cá nhân. Ông Daly viết:

“Như tôi đã lưu ý trước đây, những gã khổng lồ công nghệ lớn là những hoàng đế mới của thế kỷ XXI, nắm giữ lượng quyền lực vô hạn bằng cách bịt miệng những cá nhân và tổ chức không tuân theo hoặc chịu khuất phục trước quan điểm chính trị hoặc xã hội của họ.

Tuần trước, Twitter đã khóa [tài khoản] The Daily Citizen vì cáo buộc vi phạm quy tắc, cụ thể là chúng tôi đã đăng nội dung ‘thù hận’.

Điều này đơn giản là sai sự thật. Chúng tôi không làm như vậy.

[Vấn đề] được đề cập đến [ở đây] là một Tweet chỉ câu chuyện về Tiến sĩ Rachel Levine, ứng cử viên gây tranh cãi của Tổng thống Biden cho vị trí Trợ lý Bộ trưởng Y tế tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh. Dòng tweet bao gồm câu sau:

‘Tiến sĩ Levine là một phụ nữ chuyển giới, tức là một người đàn ông tin rằng mình là phụ nữ'”.

Theo ông Daly, có vẻ như giờ đây, sự thật về giới tính sinh học của một người bị Twitter coi là “nội dung gây thù hận”.

Ông Daly cho biết kháng cáo lên Twitter về việc đình chỉ đã bị từ chối.

Bài viết cũng bao gồm danh sách những người khác đã bị “bịt miệng” trên mạng xã hội. Trong đó bao gồm một số trường hợp như:

  • Cầu thủ bóng chày Curt Schilling – bị công ty AIG giảm bảo hiểm; có thể không được vinh danh tại khu tượng đài Hall of Fame vì những tuyên bố ủng hộ các quan điểm bảo thủ.
  • Giám đốc điều hành Mozilla Brandon Eich phải từ chức sau khi quyên góp 1.000 USD cho chiến dịch cấm hôn nhân đồng tính ở California.
  • Nhà văn JK Rowling bị ngăn không được xuất bản cuốn sách cuối cùng vì các dòng tweet phân biệt giới tính
  • Ca sĩ Ariel Pink vì tham dự cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump nên đã mất hợp đồng với hãng thu âm. Ngoài ra, nhiều người đã bị sa thải vì tham gia cuộc biểu tình ngày 6/1, bất kể họ có đến gần Điện Capitol hay không
  • Người sáng lập CrossFit, Greg Glassman, buộc phải bán công ty sau khi chỉ trích về các cuộc bạo động năm ngoái

The Daily Citizen đưa tin rằng tổ chức này đang nhận được sự hỗ trợ từ các đồng minh về quan điểm “giới tính sinh học của một người là không thể thay đổi”, dù người đó nghĩ như thế nào. Liên minh Chính sách Gia đình (FPA) cũng đã gửi kiến nghị đến Twitter để phản đối quyết định đình chỉ tổ chức The Daily Citizen khỏi nền tảng.

FPA viết cho Twitter:

“Gần đây, bạn đã cấm [chương trình] Tập trung vào Gia đình của The Daily Citizen khỏi nền tảng vì đã nêu một sự thật sinh học: Nam giới là nam giới.

… Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, là các tổ chức nhà nước và quốc gia, những người đại diện cho hàng triệu người Mỹ đều khẳng định sự thật rằng giới tính sinh học của một người không thể thay đổi. Và chúng tôi sẽ tiếp tục nói sự thật này một cách tự do”.

Xem thêm: