Hãng tin Straits Times dẫn lời Bộ Y tế Singapore cho biết số trường hợp bị nhiễm virus Zika tại nước này đã tăng lên con số 41 người, phần lớn là các công nhân xây dựng người nước ngoài.

Sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika trong nước, Bộ Y tế Singapore tiếp tục xác nhận có thêm 40 trường hợp nữa được xét nghiệm có phản ứng dương tính với virus Zika.

Tất cả những trường hợp này đều làm việc hoặc sống ở khu vực Aljunied Crescent/Sims Drive.

Bộ trưởng Bộ Y tế Gan Kim Yong cho biết số trường hợp bị nhiễm virus có thể còn tăng tiếp do khả năng lây truyền rất cao của loại virus này. Ông nhấn mạnh rằng có những trường hợp mắc virus chưa có triệu chứng như sốt, phát ban và mắt đỏ.

Cơ quan y tế Singapore cho phun thuốc xịt muỗi tại khu vực nghi lây nhiễm virus Zika. Ảnh Straits Times
Cơ quan y tế Singapore cho phun thuốc xịt muỗi tại khu vực nghi lây nhiễm virus Zika. Ảnh Straits Times

Singapore phát hiện trường hợp bị nhiễm virus Zika đầu tiên vào ngày 27/8 khi một phụ nữ người Malaysia sống tại Aljunied Crescent được xét nghiệm dương tính với này virus này. Do cô không có lịch sử đi du lịch đến các nước bị nhiễm virus Zika, nên cô được xác nhận là bị lây nhiễm trong nước, biến Singapore thành quốc gia thứ 58 trên thế giới công bố có bệnh nhân Zika.

Quốc đảo Singapore có khí hậu nóng ẩm và nhiều cây xanh nên thường được biết đến với những ca sốt xuất huyết lớn xuất hiện hàng năm. Tuy nhiên, sự lây nhiễm virus Zika giờ đây gây lo ngại hơn vì loại virus này là nguyên nhân gây bệnh đầu nhỏ ở thai nhi.

Các chuyên gia gần đây cũng cho biết virus này có thể phá hủy não người trưởng thành bị nhiễm.

Hạo Nhân