Cựu Tổng thống Donald Trump đã khuyến khích mọi người tẩy chay các công ty và tổ chức đang nghiêng theo cánh tả trong một tuyên bố hôm 3/4, theo Newsmax.

Ông đưa ra tuyên bố này chỉ vài ngày sau khi Liên đoàn bóng chày Mỹ (MLB) thông báo họ sẽ chuyển giải đấu All Star Game và Draft ra khỏi tiểu bang Atlanta và Georgia sau khi Georgia ban hành luật mới nhằm bảo vệ tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử ở tiểu bang.

Thông báo được Tổ chức Hành động Chính trị Save America gửi công bố vào khuya 3/4, trong đó, ông Trump giải thích cho lời kêu gọi tẩy chay của mình:

“Trong nhiều năm, phe Dân chủ cánh tả cấp tiến đã chơi bẩn bằng cách [hô hào] tẩy chay sản phẩm của những công ty đã nói hoặc làm điều gì xúc phạm đến họ. Bây giờ họ đã đi quá trớn với văn hóa tẩy chay ‘các vấn đề xã hội nhạy cảm’ và những cuộc bầu cử thiêng liêng của chúng ta. Cuối cùng đã đến lúc Đảng Cộng hòa và Đảng Bảo thủ chống trả— cho đến nay, chúng ta có nhiều người hơn họ!”

Trong tuyên bố, cựu tổng thống đích danh kêu gọi tẩy chay Liên đoàn Bóng chày Mỹ (MLB), Coca Cola, Hãng hàng không Delta Airlines, Ngân hàng JPMorgan Chase, ViacomCBS, Citigroup, Cisco, dịch vụ bưu chính UPS và công ty dược Merck.

Ông Trump nói thêm. “Đừng quay trở lại mua sản phẩm của họ chừng nào họ chưa giảm nhẹ lập trường. Chúng ta có thể chơi tốt hơn họ”.

Các công ty và tổ chức này bị ông kêu gọi tẩy chay vì đã công khai phản đối việc tiểu bang Georgia thông qua luật bầu cử SB 202. Theo đó, luật SB 202 bao gồm yêu cầu bắt buộc xuất trình giấy tờ tùy thân có hình đối với người bỏ phiếu qua thư; áp quy định đặt thùng phiếu, vốn bị bố trí một cách không cân xứng giữa các quận do đảng Dân chủ kiểm soát và các khu vực của đảng Cộng hòa.

Cuối cùng, ông kết luận: “Đừng bao giờ phục tùng, đừng bao giờ từ bỏ. [Nếu không] cánh tả cấp tiến sẽ phá hủy đất nước của chúng ta”.

Từ Khóa: