Chiếc máy bay vận tải AN-32 của Không lực Ấn Độ (IAF) chở 29 người đã đột ngột mất tích khi bay từ căn cứ không quân Tambaram gần thành phố Chennai đến Port Blair sáng 22/7.

Chiếc máy bay này cất cánh lúc 8h30 giờ địa phương và theo lịch trình phải hạ cánh vào lúc 11h20. Đây là chiếc phi cơ do Nga sản xuất, được thiết kế để bay tới 4 tiếng đồng hồ mới phải nạp nhiên liệu.

Giới chức cho biết máy bay AN-32 xuất hiện lần cuối trên màn hình radar của trạm kiểm soát không lưu 16 phút sau khi cất cánh.

Đường bay của chiếc AN-32. Ảnh Hindustantimes.
Đường bay của chiếc AN-32. Ảnh Hindustantimes.

Lực lượng bảo vệ bờ biển và Không lực Ấn Độ đã triển khai hoạt động tìm kiếm máy bay AN-32 ở Vịnh Bengal. Trên máy bay chủ yếu là quân nhân, trong đó có 6 thủy thủ đoàn.

Một máy bay tuần tra P-8I, một máy bay Dornier và 4 chiếc tàu đã được triển khai để tìm kiếm. Các nguồn tin quốc phòng cho biết hoạt động tìm kiếm sẽ được thực hiện trong vòng 200 dặm tính về phía đông Chennai.

AN-32 là máy bay vận tải quân sự của Nga đã được IAF sử dụng từ năm 1984. Hiện Ấn Độ có khoảng 105 chiếc AN-32 đang hoạt động. Dòng máy bay này có đèn hiệu định vị khẩn cấp, thường được kích hoạt trong trường hợp bị rơi.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: