Ông Donald Trump được các đại biểu dự đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa chính thức bầu làm ứng viên đại diện đảng tham gia cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ.

AFP dẫn lời con trai ông Donald Trump phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC): “Đây là vinh hạnh của tôi khi được đưa Donald Trump lên vị trí đứng đầu trong đêm nay với 89 đại biểu ủng hộ ông, 6 đại biểu bỏ phiếu cho John Kasich. Chúc mừng cha. Bọn con yêu cha”.

Vào ngày 19/7, RNC bắt đầu bỏ phiếu điểm danh theo từng bang. Tỷ phú Trump nhanh chóng vượt mốc 1.237 phiếu cần thiết để trở thành ứng viên đại diện đảng Cộng hòa.

CNN dẫn lời con gái ông Donald Trump, Ivanka chia sẻ: “Thật phi thường. Ông ấy hoàn toàn là người ngoài cuộc và ông đã làm được điều đó… Thật không thể tin nổi. Tôi rất tự hào về cha mình. Tôi rất tự hào. Chúng tôi đều cảm thấy như vậy”.

Ông Trump dự kiến chính thức đón nhận đề cử từ đảng Cộng hòa trong bài phát biểu vào ngày 21/7, trước khi bắt đầu cạnh tranh với bà Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ cuộc đua vào Nhà Trắng.

Vợ Donald Trump bị tố đạo bài phát biểu của Michelle Obama ở đại hội đảng Cộng hòa

trump 2

Trước đó vào hôm 18/7 , xuất hiện trên sân khấu, cựu người mẫu 46 tuổi đã ca ngợi sức mạnh của ông trên vai trò là một người chồng, người cha và một lãnh đạo tiềm năng của nước Mỹ.

Tuy nhiên, bài phát biểu của bà Melania bị phát hiện có nhiều đoạn giống với bài phát biểu của bà Michelle tại đại hội đảng Dân chủ năm 2008 về chồng, ông Barack Obama.

Theo AFP, một đoạn trong đó mô tả những giá trị đã hình thành nên cuộc đời của bà gần giống hoàn toàn với những gì bà Michelle đã nói 8 năm trước.

“Bố mẹ tôi đã khắc sâu vào tôi những giá trị: rằng hãy làm việc chăm chỉ để đạt những gì mình muốn trong cuộc sống, rằng lời nói là chữ tín, hãy làm gì bạn đã nói và giữ lời hứa, rằng hãy tôn trọng mọi người. Họ đã dạy tôi thể hiện những giá trị đó và đạo đức trong đời sống hàng ngày. Đó là bài học tôi tiếp tục truyền dạy cho con trai mình”, bà Melania nói. “Và chúng ta cần truyền đạt những bài học này đến nhiều thế hệ tiếp theo. Vì chúng tôi muốn những đứa trẻ của chúng ta ở đất nước này biết rằng giới hạn duy nhất của những thành tựu là sức mạnh của giấc mơ và sự sẵn lòng nỗ lực để đạt được chúng”.

Trong bài phát biểu của mình, bà Michelle nói: “Barack và tôi đã được nuôi dạy bằng nhiều giá trị giống nhau: làm việc chăm chỉ cho những gì mình muốn, lời nói là chữ tín và hãy làm những gì bạn nói mình sẽ làm, đối xử đàng hoàng và tôn trọng mọi người, dù bạn không quen biết họ và dù bạn không đồng tình với họ. Barack và tôi lên kế hoạch để xây dựng cuộc sống dựa trên những giá trị này và truyền dạy nó cho thế hệ tiếp theo. Vì chúng tôi muốn con cái mình và tất cả những đứa trẻ trên đất nước này biết rằng giới hạn duy nhất đến đỉnh cao của thành tựu là vươn tới những giấc mơ và sẵn lòng nỗ lực vì chúng”.

Ánh Sao tổng hợp

Xem thêm: