Theo trang tin USA Today, hãng Yahoo có thể sắp bán mảng kinh doanh Internet cốt lõi của mình cho nhà mạng Verizon, chấm dứt số phận của gã khổng lồ Internet lừng danh một thời của Mỹ này.

Kể từ khi gã tìm kiếm khổng lồ Google và trang mạng xã hội Facebook ra đời, Yahoo đã không còn giữ được vị thế hàng đầu của mình và dần trở tụt dốc bất chấp những nỗ lực thay đổi trong thời gian qua.

Thỏa thuận mua lại Yahoo có thể được Verizon thực hiện vào ngay tuần tới, với giá trị mua lại có thể vào khoảng 5 tỷ USD, không bao gồm các tài sản trí tuệ, bằng sáng chế cốt lõi của Yahoo.

Theo hãng tin FT, sau khi bán mảng kinh doanh cốt lõi, Yahoo chỉ còn lại số cổ phần tại hãng Alibaba của Trung Quốc và Yahoo Japan của Nhật Bản.

Để thâu tóm được Yahoo, Verizon đã phải vượt qua đối thủ AT&T trong quá trình đàm phán mua lại.

Yahoo hiện có khoảng 200 triệu khách truy cập trực tuyến và một loạt các trang web con gồm Flickr, Tumblr và Yahoo Finance cùng một số công nghệ kỹ thuật số, quảng cáo hữu ích như Flurry và BrightRoll.

Việc sát nhập thêm Yahoo sẽ giúp Verizon có thêm dữ liệu để nghiên cứu thói quen online của người dùng cá nhân, giúp định hướng quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng hơn. Năm 2015, Verizon cũng mua lại hãng AOL nhằm cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo di động như Google và Facebook.

Hạo Nhân

Xem thêm: