Tạp chí Forbes cho hay, mặc dù bị cấm sử dụng Facebook và Twitter trong hai năm tới, cựu Tổng thống Trump vẫn dễ dàng tiếp cận với một lượng lớn người hâm mộ trên hai mạng xã hội này khi ông tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các đồng minh, bao gồm cả các thành viên trong gia đình, những người giúp thông điệp của ông đến được với hàng triệu người mỗi tháng.

Theo dữ liệu từ CrowdTangle, một công cụ phân tích thuộc sở hữu của Facebook, các thành viên của gia đình ông Trump, bao gồm cả vợ hoặc chồng của ba đứa con trưởng thành của ông, có được hơn 6,3 triệu lượt tương tác trên các bài đăng và gần 44 triệu lượt xem trên các video được chia sẻ trên Facebook.

Phần lớn lượt tương tác đến từ ba thành viên trong gia đình ông Trump đó là, Donald Trump Jr., Eric Trump và Lara Trump. Hai người con trai và con dâu này ông Trump thường xuyên quảng bá các chính sách của cựu Tổng thống và giúp ông kết nối với công chúng trên trang của họ.
Con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr., có trung bình hơn 7,6 triệu lượt tương tác trên các bài đăng của mỗi tháng kể từ tháng 3 và đôi khi xếp hạng trong số các bài đăng phổ biến nhất của Facebook trong ngày.

Các bài đăng trên trang của Don Jr. được quan tâm trong tuần qua bao gồm một video có tựa đề “Bố tôi vừa đưa ra một gợi ý rất lớn về năm 2024?”, “Bài phát biểu cuối cùng của bố tôi với tư cách là tổng thống” và “Joe Biden yếu ớt vừa đưa nước Nga Một chiến thắng lớn”.

Trong khi đó, vợ chồng Lara và Eric Trump thường có các bài đăng chỉ trích các phương tiện truyền thông dòng chính, chính sách biên giới của ông Biden và những thông tin xoay quanh các hoạt động tiêu cực của Hunter Biden.