Trong khi hàng trăm ngàn người tuần hành tại thủ đô Washington để biểu tình Tổng thống Donald Trump và nâng cao nhận thức về quyền phụ nữ, hơn 600 các cuộc tuần hành khác đã diễn ra trên toàn thế giới để ủng hộ phong trào này, theo tạp chí Time.

Video:

Sydney (Australia) là một trong những thành phố đầu tiên tham gia với các cuộc biểu tình trên toàn cầu. Khoảng 5.000 phụ nữ, nam giới và trẻ em đã xuống đường sau lễ nhậm chức của Tổng thống Trump.

Tại New Zealand, giới truyền thông địa phương đưa tin rằng hàng nghìn người đã tuần hành ở các thành phố Wellington và Aukland.

biểu tình
Biểu tình vì nữ quyền tại Toronto, Canada, ngày 21/2/2017 (Ảnh: Twitter)

Nhiều cuộc biểu tình cũng diễn ra trên khắp Châu Âu, trong đó có các thành phố Berlin (Đức), Paris (Pháp), Rome (Ý), Vienna (Áo), Geneva (Thụy Sỹ) và Amsterdam (Hà Lan).

biểu tình
Biểu tình vì nữ quyền tại Paris, Pháp, ngày 21/2/2017 (Ảnh: Twitter)

Một trong những cuộc tuần hành lớn nhất diễn ra ở London (Anh Quốc) với khoảng 100.000 người tham gia. Ông Sadiq Khan, Thị trưởng London, đã lên tiếng ủng hộ cuộc biểu tình.

“Là một người ủng hộ nữ quyền làm việc tại Tòa Thị chính, tôi hoàn toàn ủng hộ cuộc đấu tranh vì bình đẳng giới”, ông cho biết.

“Thật là sai lầm khi đến năm 2017 mà cơ hội cuộc đời của một ai đó và các quyền cơ bản vẫn phụ thuộc vào giới tính của họ … Khi tuần hành hôm nay, tôi thấy quyết tâm hơn bao giờ hết là phải làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng tất cả các cô gái lớn lên ở London có cùng cơ hội trong cuộc sống như nam giới.”

biểu tình
Biểu tình vì nữ quyền ở London, Anh Quốc, ngày 21/2/2017 (Ảnh: Twitter)

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã gửi lời cảm ơn tới phong trào tuần hành trong một bài đăng Twitter: “Cảm ơn các bạn vì đã ủng hộ, lên tiếng và hành quân cho các giá trị của chúng ta @womensmarch. Điều đó quan trọng hơn bao giờ hết. Tôi thực sự tin rằng chúng ta luôn mạnh hơn khi ở bên nhau.”

biểu tình
Một nhóm phụ nữ tham gia tuần hành tại thủ đô Washington, ngày 21/2/2017 (Ảnh: Twitter) 

Nhiều người nổi tiếng cũng bày tỏ sự ủng hộ và ghi nhận hoạt động vì nữ quyền của các cuộc biểu tình thông qua mạng xã hội Twitter.

Mai Lan

Xem thêm: