Có thể cuộc tấn công gần đây của các tin tặc Bắc Triều Tiên vào hãng Sony Pictures là một màn PR cho bộ phim The Interview (Tạm dịch: Cuộc phỏng vấn). Nhưng một cuộc tấn công mới bởi các tin tặc từ Trung Quốc Đại lục chắc chắn là không phải như vậy.

Lần này, mục tiêu là trang web chính thức của Đoàn Nghệ thuật Thần Vận – một công ty vũ đạo Trung Hoa kinh điển có trụ sở tại New York.

Từ ngày 5 đến 7/1, khi chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới được bắt đầu cho năm 2015, trang web của Thần Vận đã phải chịu các cuộc tấn công mạng trên quy mô lớn trong đó các tin tặc cướp quyền điều khiển một số lượng máy tính rất lớn, và huy động những nguồn lực này nhằm làm tê liệt trang web.

“Dữ liệu cho thấy cuộc tấn công bắt nguồn Trung Quốc đại lục”

Ông Vương, một kỹ thuật viên của website, nói với Thời báo Đại Kỷ Nguyên (Epoch Times) rằng sự gián đoạn bắt đầu lúc nửa đêm ngày 5 và đạt đỉnh điểm vào ngày 7/1. Các quản trị viên không thể đăng nhập website trong thời gian đó.

“Dữ liệu cho thấy cuộc tấn công bắt nguồn Trung Quốc đại lục”, ông Vương cho hay.

Người ta tin rằng Đảng Cộng Sản Trung Quốc đứng sau sự việc này vì những nguồn lực cần thiết để triển khai một cuộc tấn công quy mô lớn như vậy là rất đáng kể.

Một số vũ điệu trong buổi biểu diễn Thần Vận cho thấy cuộc đàn áp những người tập thiền Pháp Luân Công ở Trung Quốc, và miêu tả việc cảnh sát làm hại họ như thế nào.

Môn tu luyện tinh thần được chỉ đạo bởi các nguyên lý Chân, Thiện và Nhẫn, đã phải chịu một chiến dịch diệt tận gốc tàn nhẫn ở Trung Quốc đại lục từ năm 1999, khi ước tính có tới 100 triệu người đã theo tập môn này.

Ông Vương nói rằng công ty đã trình một bản báo cáo lên FBI về những cuộc tấn công mạng từ Trung Quốc, đề nghị chính quyền liên bang điều tra về vấn đề này.

Học viên Pháp Luân Công đang ngồi thiền (Ảnh: Epoch Times)

Theo Iris Lu, Vision Times