Một chiếc nhẫn cưới kim cương đã trở về với chủ nhân sau khi bị thất lạc 45 năm trước ở một nơi khó xảy ra nhất.

Ông Ray Schmuecker, 93 tuổi ở Petersburg, bang Iowa, Hoa Kỳ nói ông đã mất chiếc nhẫn cưới khảm kim cương vào thời điểm nào đó, khả năng vào mùa thu năm 1973 hay mùa đông năm 1974. Ông nói với ABC News rằng ông không biết chiếc nhẫn đã tuột ra khỏi ngón tay ông như thế nào. 

Khi thấy ông rất buồn và thất vọng, vợ ông sau đó đã đi vào thị trấn và mua về nhà một chiếc nhẫn cưới khác với vài viên kim cương giống hệt như chiếc đã mất.

Chiếc nhẫn cưới được tìm thấy sau 45 năm nằm trên đầu động cơ xe. (Ảnh: ABC News)

Ông đã tìm được chiếc nhẫn cưới thật trong một dịp rất tình cờ và chiếc nhẫn nằm ở vị trí mà không ai có thể ngờ tới. Vào mùa hè năm ngoái, ông Schmuecker đã đăng quảng cáo bán chiếc Oldsmobile năm 1972. Trong khi đó, ông Will Frye sống cách đó khoảng 48 km đang tìm mua một động cơ mới cho chiếc Oldsmobile năm 1969 của mình. Vì vậy ông Frye đã đến nhà ông Schmuecker ở Petersburg để mua chiếc Oldsmobile năm 1972.

“Khi Frye đang tìm kiếm một động cơ cho chiếc xe đặc biệt đó, và động cơ chiếc xe của tôi có, vì vậy anh ấy đã mua nó, khi anh ấy tháo dỡ đã tìm thấy chiếc nhẫn này trên đầu động cơ,” ông Schmuecker giải thích.

Ông Will Frye đã tìm thấy một chiếc nhẫn cưới trong khi thay thế động cơ cho chiếc Oldsmobile 1969 của mình. (Ảnh: KCRG)

Vào khoảng 3 tuần trước, ông Frye đã gọi cho ông Schmuecker và nói đã tìm thấy một chiếc nhẫn có vẻ là nhẫn cưới. Ngay lập tức ông Schmuecker hỏi lại: “Nó có kim cương không? Khi ông Frye trả lời đúng vậy, ông Schmuecker biết đó là chiếc nhẫn cưới mà ông đã đánh rơi 45 năm trước.

Ông Schmuecker giờ có đến 2 chiếc nhẫn cưới kim cương. (Ảnh: KCRG)

Sau đó, cô Ann Cabana, con gái của ông Schmuecker đã cùng cha đến gặp ông Frye tại nhà riêng ở Dubuque để nhận lại chiếc nhẫn. Ông Schmuecker rất vui vì không chỉ được nhận lại chiếc nhẫn mà còn có cơ hội được nhìn thấy động cơ cũ của ông hoạt động trở lại. Giờ đây ông có đến hai chiếc nhẫn cưới kim cương.

Nhã Phúc