Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Marsha Blackburn thuộc tiểu bang Tennessee nói với Breitbart News rằng sự kiểm duyệt chính trị của Big Tech (các hãng công nghệ lớn) đã dẫn đến sự can thiệp bầu cử, theo Breitbart ngày 17/11.

Trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Alex Marlow của kênh Breitbart News Daily, bà Blackburn nói rằng: “Tôi nghĩ rằng họ [Big Tech] đã can thiệp vào các cuộc bầu cử,” và “Tất nhiên là họ đã làm vậy.”

Bà Blackburn đã đề cập đến việc phương tiện truyền thông xã hội bị kiểm duyệt đối với những thông tin đã được tiết lộ liên quan đến con trai thứ hai của ông Joe Biden là Hunter Biden.

Bà Blackburn cho rằng: “Tất cả họ đều thuộc đội của Joe Biden…”

Đồng thời, bà Blackburn cho rằng luật chống độc quyền là nỗi sợ lớn nhất của Big Tech.

Bà Blackburn cho hay, phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện hôm thứ Ba với Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg là một phần của chiến lược để lập điều lệ cho một “tiêu chuẩn quyền riêng tư của liên bang” cho dữ liệu người dùng kỹ thuật số.

Bà Blackburn cho biết: “Đây là điều chúng tôi cần làm. Một bộ quy tắc cho toàn bộ hệ sinh thái Internet với một cơ quan quản lý, và cung cấp cho người dùng trực tuyến khả năng chọn thông tin mà họ muốn chia sẻ, thay vì nền tảng truyền thông xã hội chỉ khai thác từng từ khóa mà bạn nhấp vào và sau đó bán cho các nhà quảng cáo.”

Bà Blackburn đã đồng đề xuất Đạo luật Tự do và Đa dạng quan điểm Trực tuyến (Online Freedom and Viewpoint Diversity Act), một đề xuất lập pháp nhằm thu hẹp phạm vi hoạt động của các công ty công nghệ liên quan đến kiểm duyệt chính trị bằng cách tu chính Mục 230 của Đạo luật Khuôn phép trong Giao tiếp (Communications Decency Act – CDA).

Bà Blackburn cho biết, luật mà bà đề xuất “xác định những gì họ có thể và không thể kiểm duyệt.”

Bà đã quan sát thấy rằng, Big Tech áp dụng kiểm duyệt chính trị một cách tùy tiện và không nhất quán.

Theo bà, Jack Dorsey của Twitter đã kiểm duyệt Tổng thống Donald Trump những 65 lần [vào thời điểm bầu cử], nhưng ông này chưa bao giờ kiểm duyệt cựu Phó Tổng thống Joe Biden hoặc Ayatollah (một giáo sĩ Hồi giáo Shia) hoặc Tổng thống Nga Putin hoặc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bởi vì theo bà, Jack Dorsey cho rằng các nhà lãnh đạo thế giới cần có quyền truy cập vào nền tảng của ông ta.

Cuối cùng, bà Blackburn mô tả rằng hoạt động kiểm duyệt chính trị của Big Tech là sự can thiệp bầu cử.