Thống đốc Texas Greg Abbott đã dương tính Covid-19, văn phòng của ông xác nhận trong một tuyên bố, cho biết ông đã mắc bệnh mặc dù đã được tiêm phòng đầy đủ và sẽ cách ly trong dinh thự điều hành cho đến khi xét nghiệm âm tính trở lại, trang RT cho hay.

Giám đốc truyền thông Mark Miner cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba : “Thống đốc đã xét nghiệm hàng ngày và hôm nay là kết quả xét nghiệm dương tính lần đầu tiên”. Ông cho biết thêm rằng thống đốc Abbott hiện “có sức khỏe tốt và không có triệu chứng gì” do vi rút gây ra.

Ông Miner cũng lưu ý rằng ông Abbott sẽ nhận được Regeneron – một phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng, hoặc các protein đặc biệt do phòng thí nghiệm tạo ra để bắt chước phản ứng miễn dịch đối với các mầm bệnh có hại, như vi rút. Mặc dù thống đốc không có triệu chứng, nhưng các phương pháp điều trị như vậy có thể giúp giảm nguy cơ bệnh nặng với Covid-19, theo FDA.

Thứ Sáu tuần trước, ông Abbott đã công bố kế hoạch thiết lập chín địa điểm truyền kháng thể đơn dòng trên khắp Texas trong nỗ lực giảm bớt áp lực cho các bệnh viện. Tính đến thứ Hai,  hơn 11.500  bệnh nhân Covid-19 đã phải nhập viện trong tình trạng này, trong khi số giường ICU có sẵn đã giảm xuống còn 322. 

Trong khi  các trường hợp mắc và tử vong hàng ngày ở Texas vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm được thấy vào tháng 1 năm ngoái, các ca nhập viện ở bang này hiện phản ánh những ngày tồi tệ nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. 

Đến nay, Texas đã cung cấp gần 29 triệu liều vắc-xin Covid-19, tiêm chủng đầy đủ cho hơn 13 triệu người, tức khoảng 47% dân số của bang.

Từ Khóa: