Thụy Sĩ đang trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt tới mức cảnh sát thành phố Zurich kêu gọi những người nuôi chó mua giày cho cún cưng của mình, nhằm bảo vệ bàn chân của chúng trong điều kiện thời tiết cực đoan.
 

Theo hãng tin SRF của Thụy Sĩ, cảnh sát thành phố Zurich đã phát động chiến dịch “Hot Dog”, nhằm cung cấp cho những người nuôi chó kiến thức cơ bản để bảo vệ vật nuôi của mình trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Theo đó, vỉa hè nóng bỏng dưới trời nắng có thể làm các chú chó bị đau chân.

Toàn châu Âu hiện hứng chịu đợt sóng nhiệt cực đoan kéo dài. Không ngoại lệ, Thụy Sĩ đang trải qua mùa hè nóng nhất kể từ khi bắt đầu thống kê số liệu thời tiết vào năm 1864. Nhiệt độ tại nước này trong tháng 7/2018 luôn ở ngưỡng 30 độ C. Nhiều nơi trên Thụy Sĩ lâm vào tình trạng hạn hán.

Phát ngôn viên cảnh sát Zurich Michael Walker cho biết, mức nhiệt độ ngoài trời là 30 độ C nhưng sẽ có cảm giác như lên tới 50-55 độ C trên mặt đất, có thể gây tổn thương cho các chú chó.

Thời tiết quá nắng nóng, ngay cả các chú chó cũng phải đi giày bảo vệ
Người dân Thụy Sĩ được khuyến khích đi giày bảo vệ chân cho thú nuôi của mình trong thời tiết nóng. (Ảnh: Cảnh sát Zurich)

“Khi một chú chó đi trên lớp nhựa đường nóng bỏng, chân của nó có thể bị bỏng, giống như lúc con người đi chân trần vậy”, ông Walker nói.

Cảnh sát Zurich cũng khuyến nghị những người nuôi chó kiểm tra nền nhiệt độ mặt đường trước khi đưa chó đi dạo, bằng cách đặt mu bàn tay lên mặt đường trong 5 giây.

Những người nuôi chó cũng không nên bỏ lại thú nuôi của mình trong ô tô dưới trời nắng nóng và cho chúng uống đủ nước.

Cảnh sát Zurich còn đăng nhiều hình ảnh những chú chó cảnh sát đi giày bảo vệ lên trang Facebook chính thức. Chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người dùng mạng xã hội

Thu Hương