Hôm thứ Bảy (21/11), đội ngũ của Tổng thống Trump đã yêu cầu tiểu bang Georgia tiến hành kiểm phiếu lại lần nữa và xác minh chữ ký trên các lá phiếu bầu, bởi nếu không có xác minh chữ ký thì vòng kiểm phiếu đầu tiên “có cũng như không”, theo Epoch Times.

Hôm 21/11, trong một tuyên bố, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết: “Hôm nay, đội ngũ tranh cử của TT Trump đã gửi đơn xin tái kiểm phiếu ở tiểu bang Georgia. Trọng tâm của chúng tôi nhằm đảm bảo rằng, mọi khía cạnh luật pháp của tiểu bang Georgia và Hiến pháp Hoa Kỳ đều được tuân thủ để mọi lá phiếu bầu hợp lệ đều được tính ở trong”.

“Tổng thống Trump và chiến dịch tranh cử của ông kiên quyết yêu cầu một cuộc tái kiểm phiếu trung thực ở tiểu bang Georgia. Trong đó cần phải bao gồm kiểm tra chữ ký và các biện pháp bảo vệ quan trọng khác. Nếu không phối hợp xác minh chữ ký, việc tái kiểm phiếu lần này cũng chỉ là một trò bịp bợm, lần nữa cho phép những lá phiếu bầu bất hợp pháp được tính vào trong”.

Yêu cầu này của đội ngũ TT Trump đã được đệ trình lên Văn phòng Tổng chưởng lý tiểu bang Georgia dưới hình thức một bức thư.

Độ ngũ Trump: Không xác minh chữ ký, việc kiểm phiếu lại chỉ là lừa đảo

Ngày 13/11, tiểu bang Georgia bắt đầu vòng kiểm phiếu lại đầu tiên. Chiều thứ Sáu 20/11, ông Brad Raffensperger – Tổng chưởng lý bang Georgia cho biết rằng sau khi hoàn thành vòng kiểm phiếu và kiểm tra thủ công đầu tiên, tiểu bang này sẽ chứng nhận kết quả bầu cử.

Tuy nhiên, đội ngũ của TT Trump đã từ chối báo cáo kiểm toán của ông Brad Raffensperger và tuyên bố rằng, việc kiểm phiếu lại thủ công của tiểu bang chưa qua các bước đối chiếu chữ ký. Bà Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cấp cao của chiến dịch tranh cử TT Trump cũng kêu gọi không chứng nhận kết quả tái kiểm phiếu của tiểu bang Georgia.

Dựa theo kết quả kiểm toán trước mắt của tiểu bang Georgia, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước Trump 12.670 phiếu bầu. Theo luật của tiểu bang Georgia, nếu chênh lệch phiếu bầu của ứng cử viên dưới 0,5%, ứng viên có thể yêu cầu kiểm phiếu lại. Hiện, chênh lệch giữa số phiếu của ông Joe Biden và TT Trump ở tiểu bang Georgia là 0,25%.

Thứ Bảy vừa qua, đội ngũ TT Trump cho biết trong một tuyên bố rằng, xác minh chữ ký là điều cần thiết để đảm bảo tính chính xác của việc tại kiểm phiếu.

“Nếu không đối chiếu chữ ký, việc tái kiểm phiếu cũng sẽ giả dối như kiểm phiếu ban đầu”, Tuyên bố cho biết. “Chúng tôi nhất định phải chấm dứt việc những lá phiếu bất hợp pháp cũng được tính cả vào. Hy vọng điều này sẽ sớm đến”.

Hôm Chủ nhật (22/11), TT Trump đã tweet,  “Tất cả đều là bởi việc xác minh chữ ký trên phong bì bỏ phiếu. Tại sao Đảng Dân chủ lại phải cật lực che giấu chúng? Bởi chúng tôi sẽ tìm thấy rất nhiều phiếu bầu gian lận. Tôi dám chắc rằng, những chữ ký này sẽ không ăn khớp. Đảng Cộng hòa phải chiến đấu hết sức mình, đừng để những người đó hủy đi bằng chứng!”.