Một cụ ông 82 tuổi được nhiều người Ấn Độ trân trọng gọi là “Thiên thần bảo hộ” hay “Nhà y học Baba” vì đã phát thuốc men miễn phí cho dân nghèo trong suốt 10 năm qua.  

Ông Omkar Nath Sharma, với mái tóc bạc phơ vẫn đeo theo chiếc bị cũ lang thang khắp Delhi (Ấn Độ) hàng ngày để đi xin thuốc từ những người không dùng đến nữa và phát lại cho người nghèo. Với ông, giúp người bệnh khỏe lại là một công việc hạnh phúc.

Mỗi ngày, ông đi bộ khoảng 5 km. Ông đặt hơn 50 hòm thuốc ở khắp thành phố và đều đặn tới kiểm tra xem nhận được những gì trong ngày để nhanh chóng phân phát tới tay người bệnh.

thien than bao ho cho nguoi ngheo an do
Những ai khó khăn cũng có thể nhận thuốc miễn phí từ ông. (Ảnh: cắt từ clip)

“Thuốc men rất đắt và chúng tôi không thể mua được. Nhờ có Omkar mà anh trai tôi được cứu sống. Ông ấy đã cứu cả nghìn người như anh tôi”, một người được ông Sharma giúp đỡ kể lại.

Công việc đối với nhiều người là “vác tù và hàng tổng” này xuất phát từ một câu chuyện trong cuộc đời ông Sharma. Năm 2008, ông vô tình chứng kiến một chiếc tàu điện ngầm trên cao Lakshmi Naga bị lật khỏi đường ray. Mọi thứ sụp đổ ngay trước mắt ông và rất nhiều người thương vong.

“Khi đó các bác sĩ kết luận họ không thể cứu chữa tất cả vì không đủ thuốc và mọi người phải tự mua. Họ nói với những người sống tạm bợ ngoài đường rằng phải tự mua thuốc. Điều đó sao có thể đây?”, ông Sharma nhớ lại.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

thien than bao ho cho nguoi ngheo an do
Những người nghèo vô gia cư là bệnh nhân chính của ông. (Ảnh: cắt từ clip)

Công việc thiện tâm của cụ ông 82 tuổi đã lan tỏa khắp Ấn Độ. Giờ đây, ông nhận được nhiều thuốc từ các mạnh thường quân, hoặc được gửi đến từ những nơi rất xa.

“10 năm trước tôi bắt đầu công việc một mình nhưng hôm nay nó đã trở thành việc chung của cộng đồng. Điều này cần được tiếp tục phát huy vì lợi ích của xã hội”, ông nói.

Ông Sharma từng là kỹ thuật viên chuyên khoa máu của Bệnh viện Kailash ở Greater Noida, Uttar Pradesh, phía Bắc Ấn Độ.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)