Thị trưởng Bắc Las Vegas, tiểu bang Nevada, John Lee cho biết ông đang chuyển đổi đảng phái từ đảng Dân chủ sang đảng Cộng hòa. Lý do cho sự chuyển đổi này là Đảng Dân chủ đang hướng tới chủ nghĩa cánh tả trong những năm gần đây.

Ông nói với Fox News hôm 6/4: “Họ đã có một cuộc bầu cử gần đây cho vị trí lãnh đạo và bốn trong số năm người là thành viên mang thẻ của Đảng Xã hội chủ nghĩa. Đây không phải là đảng mà tôi trưởng thành và đi cùng 25 năm trước, và cũng không phải là đảng mà tôi có thể [tiếp tục] cùng sát cánh nữa.”

Theo Epochtimes, thị trưởng Lee đang đề cập đến các cuộc bầu cử vào tháng trước để giành vị trí lãnh đạo cho đảng Dân chủ tiểu bang Nevada. Trong cuộc bầu cử này, những người ủng hộ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, một người theo đường lối xã hội chủ nghĩa, đã giành chiến thắng để kiểm soát hầu hết các vị trí trong hội đồng của ủy ban. Sau cuộc bầu cử, các ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ Nevada đã từ chức ngay lập tức.

Thị trưởng Lee nói rằng Đảng Dân chủ đã từ bỏ truyền thống của đảng này, từ bỏ tầng lớp lao động và hiện đang phục vụ cho những “người theo chủ nghĩa xã hội” và “những người theo chủ nghĩa tinh hoa”.

Ông cho biết, ông đã ở lại đảng Dân chủ rất lâu và hy vọng đảng này sẽ thay đổi, nhưng sự thay đổi đã không xảy ra và hiện tại còn tệ hơn. Vì vậy, ông đã quyết định chuyển sang đảng Cộng hòa.

Trang web chiến dịch của thị trưởng thể hiện ông đã chuyển sang đảng Công hòa.

Ông viết trong một tuyên bố: “Mặc dù tôi đã là một đảng viên Dân chủ đã đăng ký trong suốt cuộc đời của mình, nhưng trong tâm mình, tôi đã chuyển [sang đảng Cộng hòa] từ lâu rồi, bởi vì có một số điều, đơn giản là không có sự thỏa hiệp… Đó là lý do tại sao tôi đã bỏ phiếu hai lần cho Tổng thống Trump.” 

Năm ngoái, dân biểu Jeff Van Drew đã gây chú ý trên toàn quốc sau khi tuyên bố ông sẽ chuyển từ Đảng Dân chủ sang đảng Cộng hòa. Ông Van Drew sau đó đã tái đắc cử vào tháng 11/2020.

Ông Lee lần đầu tiên đắc cử vào năm 2013 trước khi tái đắc cử vào năm 2017. Nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2022.