Theo Epoch Times, Cục Quản lý Dược phẩm Đan Mạch vào tối Chủ nhật (14/3) cho biết một phụ nữ Đan Mạch 60 tuổi đã chết vì máu đông sau khi tiêm vắc xin COVID-19 AstraZeneca..

Trong 2 tuần qua, kế hoạch tiêm chủng của châu Âu bị xáo trộn bởi các báo cáo về việc nhiều người sau khi tiêm chủng vắc xin AstraZeneca bị đông máu. Một số cường quốc ở Châu Âu như Đức, Pháp và Ý, đã đình chỉ tiêm chủng vắc-xin AstraZeneca, tuy nhiên Canada vẫn tiếp tục tiến hành tiêm loại vắc-xin này.

Cục Dược phẩm Châu Âu cho biết đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy sự cố đông máu là do vắc xin AstraZeneca gây ra, Tổ chức Y tế Thế giới cũng đồng ý với quan điểm này vào thứ Sáu tuần trước.

Đại diện của AstraZeneca đã đưa ra tuyên bố vào Chủ nhật rằng kết quả xem xét dữ liệu của những người được tiêm chủng vắc xin của họ không cho thấy bằng chứng nào về việc tăng nguy cơ đông máu.

Theo một cuộc khảo sát dư luận gần đây, 51% người Canada nói rằng họ sẵn sàng tiêm chủng, 25% người Canada sẵn sàng chờ loại vắc xin đáng tin cậy của họ có mặt trên thị trường.

Legar và Hiệp hội Nghiên cứu Canada đã tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến, trong đó 51% số người được hỏi cho biết họ sẽ tiêm bất kỳ loại vắc xin nào trong số bốn loại vắc xin có nhãn hiệu được chấp thuận sử dụng ở Canada.

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã trấn an người dân về tính an toàn của vắc-xin Oxford-AstraZeneca.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 41% số người được hỏi nói rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 tồi tệ nhất đã qua, tuy nhiên 25% số người được hỏi lại cho rằng thế giới đang ở trong tình trạng tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng.