Ngày 7/3, một trực thăng của lực lượng biên phòng Nga rơi tại khu vực phía Nam Chechnya của nước này khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Reuters dẫn tin truyền thông địa phương cho biết chiếc trực thăng xảy ra tai nạn ở Chechnya là Mi-8 của Lực lượng biên phòng Nga.

Cơ quan Tình huống khẩn cấp Liên bang Nga tại khu vực thông báo có 5 người thiệt mạng và một người sống sót nhưng bị thương nặng. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy 3 thi thể và cứu 2 người bị thương khỏi hiện trường.

Ban đầu, RIA thông báo số người chết trong vụ rơi trực thăng là 7 nhưng sau đó, thông tin được đính chính là 5 người. Hãng tin của Nga cho biết, lúc gặp nạn có 9 người trên trực thăng.

Nguyên nhân sự cố vẫn đang được điều tra. Một số quan chức địa phương cho rằng tai nạn là do điều kiện thời tiết xấu. Trực thăng bị rơi xuống hẻm núi Hangikhoi ở khu vực Itum-Kalinsky.

Chechnya từng là trung tâm cuộc nổi dậy của người Hồi giáo chống Nga mặc dù bạo lực đã giảm xuống trong những năm gần đây.

Vụ tai nạn này xảy ra cùng ngày với một chiếc máy bay vận tải quân sự Antonov An-26 của Nga bị rơi ở Syria, khiến tất cả 33 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Theo đánh giá ban đầu, chiếc máy bay rơi do trục trặc kỹ thuật.

An Yên

Từ Khóa: