Theo trang mạng Minh Huệ đưa tin vào tháng Tư vừa qua, để chuẩn bị cho “Triển lãm nghề làm vườn thế giới Đường Sơn 2016”, công an địa cấp thị Đường Sơn và Phòng 610 đã mượn cớ “ổn định” tình hình để triển khai đàn áp Pháp Luân Công và bắt giữ nhiều học viên, tạo nên vụ án bức hại 31.3.

Từ 31/3 đến 5/4/2016, Công an khu vực Đường Sơn dưới chỉ đạo của “Phòng 610” (cơ quan chuyên trách đàn áp Pháp Luân Công) đã huy động hơn 100 cảnh sát ra quân khám nhà và bắt người lương thiện vô tội là học viên Pháp Luân Công tại Đường Sơn theo danh sách đen mà họ đưa ra. Ít nhất có 36 học viên Pháp Luân Công và người thân của họ bị sách nhiễu, bắt giữ.

Đây là hành vi bức hại tín ngưỡng nghiêm trọng, hoàn toàn trái với quốc sách “trị nước theo luật” của ông Tập Cận Bình. Từ năm 1999 đến nay, tỉnh Hà Bắc luôn là một trong những tỉnh đàn áp Pháp Luân Công nghiêm trọng nhất, sau khi ông Chu Bản Thuận nhập chức Bí thư tỉnh Hà Bắc, đã liên kết với ông Trưởng ban Tổ chức Lương Tân và Bí thư Ban Chính pháp Trương Việt, biến địa bàn tỉnh Hà Bắc thành một trong những địa bàn bức hại Pháp Luân Công nghiêm trọng nhất Trung Quốc đại lục. Ông Chu Vĩnh Khang và Trương Việt đã cùng phối hợp thiết kế nhiều đợt trấn áp lớn đối với Pháp Luân Công.

Kể từ năm ngoái, sau phong trào kiện Giang của học viên Pháp Luân Công, số người dân tỉnh Hà Bắc tham gia kiện Giang ngày càng gia tăng. Tình trạng đã làm ông Trương Việt và Chu Bản Thuận lo lắng bất an, vì thế đã đẩy mạnh chính sách khủng bố Pháp Luân Công tại các địa bàn Thạch Gia Trang, Bảo Định, Trương Gia Khẩu… của tỉnh Hà Bắc, nhằm ngăn chặn phong trào kiện Giang. Tỉnh Hà Bắc trở thành tỉnh có nhiều đối tượng bị Tổ chức Quốc tế Điều tra bức hại Pháp Luân Công truy cứu nhất. Trong tình hình ông Tập Cận Bình đưa ra chính sách “trị nước theo luật” thì địa bàn tỉnh Hà Bắc lại ngang nhiên bắt bớ phi pháp những công dân kiện Giang, hành xử trái với Hiến pháp Trung Quốc. Cách hành xử khiến nhiều người băn khoăn không biết những quan chức này muốn gì?

Ngày 5/6/2015, ông cựu Thị trưởng địa cấp thị Đường Sơn là Trần Học Quân, người cũng tham gia bức hại Pháp Luân Công, đã bị khai trừ Đảng và điều tra. Nhưng hiện nay, các đối tượng như Lưu Kiến Quốc – Bí thư Chính pháp Đường Sơn, Vương Bảo Quốc– Phó Bí thư Chính pháp Đường Sơn, Lưu Hiểu Trung– Phó trưởng Công an Đường Sơn vẫn đang hung hãn gây án, xem trời bằng vung. Có thể thấy những nanh vuốt của Chu Vĩnh Khang, Chu Bản Thuận và Trương Việt vẫn đang bám rễ sâu tại Hà Bắc, nhiệm vụ thanh trừng hệ thống Chính pháp phá hoại nền tảng pháp trị vẫn đang vô cùng khó khăn.

Ngày 28/4/2016, Ban Biên tập Đại Kỷ Nguyên (tiếng Trung) có bản thảo đặc biệt “Thúc đẩy tự do tôn giáo là thuận ý trời”, theo đó báo cáo động thái của ông Tập Cận Bình trong việc triệu tập Hội nghị Công tác Tôn giáo, thay đổi chính sách đán áp tôn giáo của ông Giang Trạch Dân; tổ chức Hội nghị Công tác Chính pháp nhằm đẩy mạnh pháp trị và chống tham nhũng; trong công tác tôn giáo tín ngưỡng, yêu cầu phải tôn trọng quyền khiếu nại tố cáo của quần chúng.

Sau khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền đã xử lý hầu hết những đối tượng đi đầu trong bức hại Pháp Luân Công như Vương Lập Quân, Bạc Hy Lai, Tô Vinh, Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng, Trương Việt, và hiện nay lại điều chỉnh chính sách tôn giáo của ông Giang Trạch Dân. Có thể nhận thấy rằng ông Tập Cận Bình đang muốn xử lý vấn đề Pháp Luân Công thông qua hình thức đấu tranh chống tham nhũng.

Vấn đề Pháp Luân Công là vấn đề mà ngày nay cả thế giới đang quan tâm, thái độ đối với Pháp Luân Công là một trong những tiêu chí đánh giá một quốc gia hay dân tộc đó có tự do tôn giáo và tín ngưỡng hay không, có tôn trọng nhân quyền hay không.

Trong bài chuyên đề đặc biệt này có viết: “Trong lịch sử, các hoàng đế như Thái Võ Đế thời Bắc Ngụy, Võ Đế thời Bắc Chu, Võ Tông thời Đường… vì phá hủy Phật giáo mà kẻ thì bị hành thích, kẻ thì bạo bệnh, hoặc bị hủy diệt cả dòng họ. Tội ác bức hại Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc làm người người phẫn nộ. Những vụ án của Bạc Hy Lai hay Chu Vĩnh Khang… chỉ là những bước đầu tiên của ác báo mà thôi.”

Ngày 24/4, trang thông tin của Ủy ban Kỷ luật tỉnh Hà Bắc đưa tin, ông Phan Tĩnh Tô, Phó Thị trưởng kiêm Giám đốc Công an thành phố Bảo Định tỉnh Hà Bắc bị điều tra. Như vậy, chỉ trong tháng Tư, liên tục hai quan to trong hệ thống Chính pháp tỉnh Hà Bắc bị xử lý (trước đó là ông Trương Việt bị ngã ngựa ngày 16/4).

Ông Phan Tĩnh Tô nhậm chức Giám đốc Công an địa cấp thị Trương Gia Khẩu vào tháng 2/2009, tháng 4/2011 nhậm chức Giám đốc Công an kiêm Bí thư Đảng ủy thành phố Bảo Định, là người tích cực theo ông Giang Trạch Dân, Chu Vĩnh Khang và Trương Việt bức hại Pháp Luân Công, chịu trách nhiệm chính đối với tội ác bức hại Pháp Luân Công ở Bảo Định. Có thể thấy, đạo lý “thiện ác hữu báo” không bao giờ sai, chỉ là đến sớm hay muộn mà thôi.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: