Ông chủ của Telsa, Elon Musk ngày 10/7 cho biết, ông vừa trở về từ khoang 3 hang Tham Luang và để lại tàu ngầm mini ở đó phòng trừ cần dùng đến trong tương lai.

“Vừa trở về từ hang 3. u ngầm mini luôn sẵn sàng nếu cần. Nó được làm từ các bộ phận của tên lửa và được đặt theo tên của đội bóng nhí Lợn hoang. Để nó lại ở đây phòng trường hợp cần dùng sau này. Thái Lan thật đẹp” – tỉ phú Elon Musk viết trên Twitter.

Hang 3 cách cửa hang Tham Luang 2km và là trung tâm chỉ huy của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan.

Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn trân trọng sự giúp đỡ của tỷ phú Elon Musk nhưng cho biết thiết bị của ông không thực tế trong nhiệm vụ này. “Mặc dù thiết bị của họ có công nghệ tinh vi, nó không phù hợp với nhiệm vụ của chúng tôi để đi vào hang động”, ông nói.

Ông Osatanakorn cũng cho biết hoạt động chuẩn bị đã được bắt đầu từ sáng sớm. Ông nhấn mạnh rằng mặc dù trời đã mưa liên tục từ đêm qua, việc này không ảnh hưởng đến điều kiện của công tác cứu hộ.

Ngoài 4 cầu thủ nhí và huấn luyện viên, một bác sĩ và ba đặc nhiệm SEAL Thái Lan đã ở cùng đội bóng nhí kể từ khi họ được tìm thấy cũng sẽ ra khỏi hang trong đợt này.

Michael Safi, phóng viên Guardian có mặt tại cuộc họp báo ở Thái Lan, cho biết đã có nhiều tiếng hoan hô khi Osottanakorn thông báo hôm nay sẽ là chiến dịch giải cứu cuối cùng.

An Bình