Lực lượng quân đội cũng đã vào cuộc, Evergreen càng thêm nổi tiếng khi một phương tiện vận tải khác của hãng cũng gây ra vụ tắc đường ở Trung Quốc mới đây.

Cập nhật diễn biến cụ tàu chở hàng mang tên Ever Given của hãng vận tải Evergreen, Hải quân Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ cử một nhóm đánh giá vào cuối ngày 26/3 để tham gia cùng nhóm quốc tế trong việc giúp giải cứu con tàu container khổng lồ đang mắc cạn, cản trở một trong những tuyến vận tải biển lớn của thế giới kể từ ngày 23/3.  

Một quan chức giấu tên được Breitbart dẫn lời hôm 27/3 cho biết: “Là một phần trong cuộc đối thoại tích cực của chúng tôi với Ai Cập, chúng tôi đã đề nghị Mỹ hỗ trợ chính quyền Ai Cập giúp mở lại kênh đào”.

Cơ quan quản lý kênh đào Suez cảm ơn Hoa Kỳ đã đóng góp ý kiến, trong một tuyên bố đưa ra hôm qua. 

“Liên quan đến những nỗ lực không ngừng nhằm đánh bật con tàu container mắc cạn khi nó đi qua Kênh đào Suez, Cơ quan Quản lý Kênh đào Suez (SCA) đánh giá cao đề nghị của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đóng góp vào những nỗ lực này”, tuyên bố cho biết, theo The BL.

Trong khi đó, một nhóm lớn các máy xúc, tàu kéo, tàu hút bùn và tàu cứu hộ Hà Lan đang ngày đêm làm việc để kéo con tàu khỏi bị mắc cạn đang chở hơn 20.000 container, nặng khoảng 224.000 tấn.

Hình ảnh vệ tinh về các hoạt động nạo vét đang được tiến hành để giải phóng tàu container Ever Given của Evergreen vẫn ngập dưới lòng đất ở Kênh đào Suez, vào ngày 27 tháng 3 năm 2021 (ảnh: Maxar / Twitter).

Đối với một số chuyên gia cho rằng, công tác cứu hộ có thể mất nhiều tuần, trong khi khoảng 30% tổng số container trên thế giới đang sốt ruột chờ đợi để đi qua con kênh một lần nữa. 

Khoản lỗ khoảng 10 tỷ đô la mỗi ngày đang bị đe dọa trong thảm họa này đối với thương mại quốc tế. 

Con đường thay thế duy nhất đến châu Âu là vòng quanh Sừng châu Phi dài hơn nhiều, nhưng nhiều tàu hiện đang chọn đường vòng đó.

Hình ảnh vệ tinh về các hoạt động nạo vét đang được tiến hành để giải phóng tàu container Ever Given của Evergreen vẫn ngập dưới lòng đất ở Kênh đào Suez, vào ngày 27 tháng 3 năm 2021 (ảnh: Maxar / Twitter).

Trùng hợp thay, một chiếc xe tải lớn của Evergreen cũng mắc cạn ở giữa một làn đường chính ở Trung Quốc, tái hiện tình trạng tắc đường do tàu Ever Given của Evergreen gây ra khiến 300 tàu bị mắc kẹt ở cả hai bên Kênh đào Suez. Sự trùng hợp ngẫu nhiên?

“Trùng hợp chăng? Ở Trung Quốc, một chiếc xe tải Evergreen đang chặn đường cao tốc”, người dùng Twitter @oscarbjj lưu ý kèm bức ảnh chụp camera giao thông cho thấy xe Evergreen gây ra tắc đường khi quay ngang đường vào ngày 27/3

Ảnh chụp màn hình Taiwan English News.

Nhà báo người Ý, Cesare Sacchetti, đưa ra quan điểm rằng tắc đường là một trong những hậu quả của toàn cầu hóa, và trong số tất cả các quốc gia bị ảnh hưởng, nơi tồi tệ nhất có lẽ ở Trung Quốc đại lục.

Sự cố kênh đào Suez có thể gây hại cho xuất khẩu của Trung Quốc sang châu Âu và có thể là đòn chí mạng chống lại toàn cầu hóa”, ông Sacchetti nhận xét.  

Ông cũng viết: “Nếu ai đó muốn chấm dứt toàn cầu hóa, người đó phải chấm dứt sức mạnh kinh tế Trung Quốc. Có thể đây là mục tiêu thực sự của khối này: Nếu bạn nhấn chìm Trung Quốc, bạn nhấn chìm toàn cầu hóa”.